Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Sàn Binance xác nhận kế hoạch mở pool đào Bitcoin riêng

Tris 02/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã xác nhận kế hoạch mở mining pool – pool đào Bitcoin riêng của mình. 

Hôm qua, một trang tin tức crypto của Nga đã tiết lộ thông tin về pool đào Bitcoin của Binance. Ngay sau đó, các nguồn tin tin cậy đã xác nhận thông tin này.

Trang tin của Nga cho biết Binance đã tuyển dụng những chuyên gia trong ngành, một vài người trong số đó là cựu nhân viên của Bitmain. Pool đào Bitcoin của Binance dự kiến ra mắt vào quý II/2020.

Changpeng Zhao (CZ), CEO sàn Binance cũng tweet xác nhận sàn giao dịch của mình tiến vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin. Như vậy Binance sẽ có thêm sản phẩm mới, bên cạnh các sản phẩm hiện hành là Staking, Earn (kiếm tiền), Savings (tiết kiệm) và Loans (cho vay).

mining pool binance

Jakhon Khabilov, người đứng đầu mining pool Sigmapool, cho biết Binance đã tung ra chính sách hoa hồng khá hấp dẫn cho các thợ đào ở Trung Quốc để họ quảng bá dịch vụ mới này cho Binance.

Trước Binance, hai sàn giao dịch khác là Huobi và OKex đã mở pool đào riêng vào tháng 8 và tháng 9 năm ngoái. Pool đào của cả hai sàn này đều đang nằm trong nhóm 10 pool sản xuất nhiều khối (block) nhất trên blockchain Bitcoin, theo Blockchain.com.

Alejandro de la Torre, phó chủ tịch của Pooling, pool đào phổ biến thứ 2 thế giới, cho rằng động lực chính để các sàn giao dịch tham gia vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin chính là vì thanh khoản: Đào coin chính là cách rẻ nhất để thêm thanh khoản cho sàn.

Igor Runets, Giám đốc điều hành của trang trại khai thác Bitriver ở Nga, tin rằng việc ra mắt một pool đào là một bước hợp lý của sàn giao dịch:

Cả hai mảng kinh doanh này đều dựa trên phần mềm, do đó không cần bổ sung nhiều kỹ năng chuyên môn. Cơ sở khách hàng sẽ có sự giao thoa: nhiều người dùng trong mining pool cũng sẽ chính là khách hàng của sàn giao dịch.”

Với tốc độ mở rộng nhanh chóng của Binance, BNB – đồng coin của sàn Binance cũng được lợi không nhỏ. Ngoài việc sàn tiếp tục sử dụng một phần doanh thu để mua lại BNB và đốt, thì niềm tin vào sự tăng trưởng của sàn cũng sẽ thôi thúc holder cân nhắc đưa BNB vào danh mục đầu tư của mình.

Giá BNB hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org