Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance niêm yết token đòn bẩy “nhà làm” sau khi delist “hàng” của FTX

Tris 12/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Binance sẽ niêm yết token đòn bẩy của riêng mình, sau hơn một tháng xóa sổ token đòn bẩy của sàn FTX.

binance-niem-yet-token-don-bay-nha-lam-sau-khi-delist-hang-cua-ftx

Cuối tháng 3, Binance đã thông báo huỷ niêm yết tất cả token đòn bẩy của FTX, với lý do là người dùng không hiểu rõ về dòng token này và đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề.

Sau đó, sàn Binance ngưng nạp và rút loại token này vào 8:00 UTC, 31/3/2020 và ngừng giao dịch vào lúc 10:00 UTC cùng này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Cointelegraph, Binance sẽ niêm yết token đòn bẩy mới và do chính sàn thiết kế. Lý giải cho hành động này, Binance cho biết vì “nhu cầu người dùng quá lớn” nên sản phẩm token đòn bẩy sẽ sớm được ra mắt.

Đặc biệt, sàn giao dịch này nhấn mạnh rằng token đòn bẩy của họ sẽ rất khác so với những sản phẩm hiện hành trên thị trường, và được thiết kế để có thể khắc phục những hạn chế mà những token đòn bẩy như của FTX đang gặp phải.

Theo đó, token đòn bẩy của Binance có phí thấp, ít rủi ro và mức bảo vệ người dùng cao hơn so với các sản phẩm khác. Đòn bẩy của token này sẽ biến đổi linh hoạt trong khoảng từ 1.5x-3x tuỳ điều kiện thị trường và sẽ không tái cân bằng (rebalance) nếu như không cần thiết. Đây là điểm khác biệt nổi bật so với token đòn bẩy của FTX, vốn có mức đòn bẩy cố định, và sẽ tái cân bằng hàng ngày để duy trì mức đòn bẩy đó.

Binance sẽ niêm yết token đòn bẩy Bitcoin trước, với hai mã là BTCUP và BTCDOWN.

  • BTCUP cho phép người mua giao dịch đòn bẩy 1.5 – 3x khi Bitcoin tăng giá.
  • BTCDOWN cho phép người mua giao dịch đòn bẩy 1.5 – 3x khi Bitcoin giảm giá.

Sàn Binance còn khẳng định sẽ đảm bảo thanh khoản cho token đòn bẩy. Ngoài ra, mặc dù thừa nhận token đòn bẩy được thiết kế chủ yếu là để “lướt”, nhưng Binance vẫn tuyên bố sản phẩm của họ sẽ mang lại kết quả vượt trội hơn đối thủ nếu người dùng nắm giữ dài hạn.

Chúng ta hãy cùng chờ xem token đòn bẩy Binance sẽ thực sự vượt trội hơn FTX, hay đây chỉ là một miếng bánh ngon mà Binance đã lên kế hoạch “chia phần” với đối thủ? 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org