Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance sắp sửa hoàn thành thương vụ mua lại CoinMarketCap?

Tris 31/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo một nguồn tin, Binance đang thực hiện những bước cuối cùng để hoàn tất thương vụ mua lại CoinMarketCap. 

Cụ thể, một nguồn tin tiết lộ với The Block rằng Binance đang muốn chi trả 400 triệu USD để sáp nhập CoinMarketCap – nền tảng thống kê dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến hiện nay.

Dự kiến, thương vụ này sẽ nhanh chóng được công bố trong tuần này. Nếu thành công, đây có thể được xem là một trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Mới đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã chia sẻ rằng có hai vụ mua lại đang khiến ông rất phấn khích. Những sự kiện “quan trọng” đó có thể tạo ra “ảnh hưởng mạnh mẽ”. Dường như thương vụ với CoinMarketCap chính là một trong số đó.

CoinMarketCap là công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay. Nền tảng này thu hút tới 207,2 triệu khách truy cập trong sáu tháng qua, theo SimilarWeb. Binance, mặt khác, đã thu hút 113,8 triệu khách trong sáu tháng qua. Lưu lượng truy cập của CoinMarketCap nhiều hơn 80% so với Binance.

Song, xét về lượng truy cập đến các sàn giao dịch thì Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều nhất với khoảng 22%. Theo sau là sàn Coinbase khoảng 21%.

Trong năm 2019, Binance đã mua lại hơn 9 công ty. Nhưng chỉ một ít trong danh sách đó được công khai, bao gồm Trust Wallet, DappReview, sàn WazirX và nền tảng phái sinh JEX.

Các điều khoản của vụ mua lại CoinMarketCap vẫn chưa rõ ràng. Tiendientu.org sẽ nhanh chóng cập nhật đến bạn khi có thông tin mới. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org