Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin 2019 vượt trội hơn thị trường chứng khoán gần 10 lần

Abraham 25/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bước vào nửa cuối năm 2019 và tốc độ tăng trưởng của Bitcoin đã vượt qua thị trường chứng khoán gần 10 lần.


Tăng trưởng 2019: Bitcoin 111% vs. thị trường chứng khoán 12%

Vừa qua, CEO Morgan Creek Digital là Anthony Pompliano lưu ý rằng giá Bitcoin đã tăng khoảng 111% trong năm 2019. Trong khi đó, cổ phiếu chỉ tăng 12% trong cùng kỳ.

Chỉ riêng từ tháng 4 đến tháng 5, giá BTC đã tăng thêm 2.000 USD. Nhà phân tích Mati Greenspan nhìn nhận:

Tại thời điểm này, một biến động 200 USD trong giá Bitcoin có thể dễ dàng dẫn đến biến động 2.000 Đô.”

tiendientu.org-gia-btc-1
Biến động giá BTC trong năm 2019.

Trao đổi với nhà đài CNBC, nhà đầu tư mạo hiểm kiêm tỷ phú Tim Draper cho rằng các thương hiệu nổi bật được niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ không có sự tăng trưởng quá lớn về giá. Thay vào đó, Draper dự kiến ​​giá trị cổ phiếu chỉ tăng từ 10 đến 20%.

Ngược lại, trader Bitcoin được hưởng lợi rất nhiều từ những lần biến động giá. BTC đang dao động quanh ngưỡng 8.000 USD, và đã có những lần tăng trưởng rất ấn tượng trong thời gian qua.

Bitcoin là công cụ đa dạng hóa tuyệt vời

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 22/5, Mark Yusko – Giám đốc Morgan Creek Capital Management – đã mô tả BTC là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư tuyệt vời.

Như tiendientu.org đưa tin, nhiều nhà phân tích nổi tiếng đã nhận định Bitcoin phải chiếm ít nhất 1% trong mỗi danh mục đầu tư.

Yusko cũng tán thành ý kiến cho rằng Bitcoin là một đặt cược đầu tư tốt hơn so với cổ phiếu. Trở lại đầu năm 2019, Yusko đã nhấn mạnh tiềm năng của Bitcoin, gọi BTC là cơ hội làm giàu lớn nhất trong thời đại chúng ta.

Thị trường chứng khoán suy giảm

Bitcoin có thể trở nên nổi bật hơn nữa khi thị trường chứng khoán bắt đầu suy giảm.

tiendientu.org-gia-btc-3
Bitcoin sẽ thu hút sự chú ý hơn nữa khi thị trường chứng khoán lao dốc.

Theo Yusko, FED đang tiến gần hơn tới việc cắt giảm lãi suất. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế bắt đầu yếu kém. Các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới – từ Nhật Bản đến Úc và thậm chí cả Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – cũng được cho là đang theo bước FED, áp dụng các chính sách tiền tệ ôn hòa tương tự.

Các sự kiện lịch sử chỉ ra rằng việc cắt giảm lãi suất có xu hướng dẫn đến sự yếu kém của thị trường, như đã thấy trong năm 2001 hoặc thậm chí là những cuộc khủng hoảng toàn diện như năm 2008.

Và đối với nhiều nhà đầu tư, BTC đại diện cho một hàng rào chống lại sự sụp đổ từ các chính sách “vô trách nhiệm” của Ngân hàng Trung ương.

Alexander - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org