Giá tiền điện tử hôm nay

Bitcoin 7.300 USD, thị trường bơm thêm 20 tỉ Đô, ngày tàn của Tether đang đến?

Abraham 15/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin – tuần trước đã có một đợt bán tháo mạnh – trưa ngày 15/10 bắt đầu tăng hơn 5%, đưa giá BTC trở lại trên mức $6.700. Cá biệt ở nhiều sàn, BTC/USDT đang giao dịch trên mức $7.000.


Giá Bitcoin và những đồng khác đồng loạt tăng mạnh

Theo số liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng từ 6.222 USD vào đầu ngày 15/10 lên đến mức 6.830 USD tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường của đồng cryptocurrency hàng đầu được cộng thêm 10 tỷ Đô la chỉ trong vòng vài phút.

tiendientu.org-btc-1
Bitcoin bỗng nhiên pump mạnh.

Cá biệt, trên một số sàn giao dịch như Bitfinex, Binance, giá BTC/USDT đang dao động quanh 7.300 USD và chưa có dấu hiệu chững lại.

tiendientu.org-btc-2
Giá Bitcoin dao động khoảng 7.300 USD trên sàn Binance.
tiendientu.org-btc-4
Chỉ sau một buổi trưa ngày 15/10, thị trường đột biến bất ngờ.

Câu chuyện đã được dự báo trước

Giá Bitcoin tăng đột ngột đến từ việc Tether đang bị bán tháo số lượng lớn. Theo Coinmarketcap, stablecoin USDT đã giảm gần 5% – là đồng cryptocurrency duy nhất đỏ lửa giữa thị trường toàn xanh.

tiendientu.org-btc-3
Đồng “coin ổn định” USDT lại giảm gần 5%.

Trader thường bán ra USDT để mua vào các đồng tiền mã hóa khác. Vì thế, khi một dòng người bán Tether đột ngột sẽ đẩy giá USDT xuống, đồng thời đẩy giá BTC và các đồng khác tăng trưởng.

Cụ thể hơn, Bitcoin bằng cách nào đó đã tăng đến 7.300 USD trên Bitfinex, Kraken, Binance và OKEx – tất cả đều là nền tảng hỗ trợ USDT. Trong khi Bitcoin chỉ có giá khoảng 6.700 Đô trên các sàn giao dịch không hỗ trợ Tether.

Và trong khi USDT là một trong những đồng tiền mã hóa thanh khoản nhất trên thị trường, các lệnh đặt BTC/USDT hiện không thể xử lý kịp thời, dẫn đến động thái giá Bitcoin tăng không ngừng – vượt ngưỡng 7.000 USD trên các nền tảng có hỗ trợ Tether.

Chuyên gia phân tích Alex Kruger đã chứng thực “thuyết âm mưu” này:

USDT đang sụp, giảm chỉ còn $0,94, giúp đẩy giá tất cả các đồng khác tăng cao…

Sẽ nực cười lắm thay khi Tether sụp đổ lại giúp đưa Bitcoin thoát khỏi thị trường giá giảm hiện nay.”

Như tiendientu.org đưa tin gần đây, ngân hàng được cho là “chống lưng” cho Tether – Noble Bank – đang đứng trên bờ vực phá sản. Sàn giao dịch Bitfinex – bị cáo buộc “đứng chung thuyền” với Tether – đã thông báo đối tác ngân hàng mới là HSBC, nhưng chỉ vài ngày sau lại cho tạm ngưng giao dịch tiền pháp định.

Tất cả những câu chuyện này gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng, làm trader mất dần lòng tin, cho rằng cả USDT và sàn Bitfinex đều là bọn lừa đảo.

Vì thế, tình trạng bán tháo USDT giúp đẩy giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như hiện nay tuy diễn ra đột ngột nhưng đã có dấu hiệu từ trước. Và nếu Tether – Bitfinex không thể tìm được bằng chứng thuyết phục cộng đồng để lấy lại danh tiếng, vực dậy niềm tin, thì việc bán tháo USDT có thể diễn ra trong một thời gian nữa.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Jean tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram