Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (30/10): Bitcoin biến động, volume tăng, ZCash cập nhật quan trọng, tuyên bố từ Nhật

Abraham 30/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (30/10) nhé!


1. Không còn sideway, Bitcoin cho hẳn một cú dump về dưới 6.300 USD

Khi giá Bitcoin hôm nay đóng nến tuần và dần đi đến những ngày cuối tháng 10, đồng tiền này và toàn bộ thị trường cryptocurrency đã kết thúc một tháng đáng thất vọng bằng cách không thể nào thất vọng hơn.

2. FSA Nhật Bản: Stablecoin không phải là tiền mã hóa

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã có chia sẻ về hình thức quản lý các stablecoin theo luật pháp hiện hành của Nhật. Ngoài việc nhấn mạnh stablecoin không phải tiền mã hóa, phát ngôn viên của cơ quan quản lý còn làm rõ các yêu cầu đăng ký cho các tổ chức phát hành và môi giới của họ.

3. Cái tên nào sẽ thay thế được Tether trong cuộc đua stablecoin?

Tether có thể được gọi là stablecoin thống lĩnh, chiếm phần lớn thị phần thị trường nếu tính theo tổng giá trị, khối lượng giao dịch và các số liệu khác. Tuy nhiên, dưới sự xuất hiện của nhiều stablecoin khác, liệu đồng tiền này có còn giữ vị trí số một?

4. Cập nhập Sapling của Zcash giúp giao dịch nhẹ hơn 100, cải tiến quan trọng cho hệ sinh thái crypto

Mới đây, Zcash Sapling đã được kích hoạt thành công tại block số 419200. Đây là một cột mốc quan trọng của Zcash trong quá trình vươn lên trở thành một trong những dự án có ảnh hưởng trong thế giới cryptocurrency.

5. Ai nói Bitcoin gây tiêu tốn quá nhiều điện năng? Sai hoàn toàn

Cứ cách chừng vài tháng chúng ta lại thấy một báo cáo cho rằng Bitcoin sẽ tiêu thụ tất cả lượng điện năng của thế giới. Nhiều thuyết âm mưu cho rằng những kết luận như vậy xuất phát từ giới ngân hàng quốc tế nhằm gây sức ép lên Bitcoin, cố chứng minh đây không phải là một lựa chọn tối ưu thay cho tiền pháp định. Tuy nhiên, thực tế Bitcoin không thể tiêu thụ tất cả lượng điện năng trên thế giới và hơn nữa, các số liệu được sử dụng để phân tích hoàn toàn ngay từ đầu.

6. Khối lượng giao dịch cryptocurrency ở Hàn tăng, yếu tố thúc đẩy thị trường toàn cầu?

Theo báo cáo từ Bitcoin Exchange Guide, dù 2018 là một năm biến động khá xấu đối với cryptocurrency nhưng khối lượng giao dịch cryptocurrency ở Hàn đang gia tăng. Điều này tất nhiên có thể khiến cộng đồng lạc quan lên đôi chút bởi khu vực này vốn đã có truyền thống chiếm một tỷ lệ lớn trong thị trường cryptocurrency.

Tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org