bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitcoin: Bình yên trước giông bão hay Mùa tăng giá sắp bắt đầu?

Icon 14/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8P1 Icon copy link
Bitdeal

 Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn dao động dưới mức 7.000 USD. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét quy tắc đầu tư đối lập, cũng như động lực của khối lượng và biến động giao dịch, chúng ta có thể dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá đáng kể.

Sự thật không thể chối cãi, chúng ta gần như chưa từng thấy Bitcoin biến động thấp như vậy kể từ năm ngoái, ngay trước khi bắt đầu giai đoạn bùng nổ nhất trong lịch sử. Và hiện tại, Bitcoin cứ bình yên dao động quanh quẩn dưới mức 7.000 USD khiến nhiều người cảm thấy có một thứ gì đó đang tiến đến gần, một đợt tăng giá mới chăng?


Giá Bitcoin chuyển biến

Chia sẻ với chúng tôi về một bài báo thú vị của tờ Economist phát hành vào 20 năm trước (1988), chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại eToro, Mati Greenspa, đã nói:

“Bài báo thực sự là một đột phá vào thời điểm đó và nó có nhan đề là: “GET READY FOR A WORLD CURRENCY – Sẵn sàng cho một đồng tiền toàn cầu”, một tiêu đề đầy ngoạn mục.”

Đáng buồn thay, có vẻ như hầu hết các nhà kinh tế học thế kỷ 21 đã để ý tưởng đó chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, đến năm 2009, khi Satoshi Nakamoto đảm bảo tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ một loại tài sản số hóa ngang hàng, nằm ngoài hệ thống tiền tệ hiện hành trên thế giới, bị hạn chế bởi các thông số toán học nhưng vẫn mang lại cho tài sản này những đặc tính giống như tiền; đó là lúc chúng ta nên “sẵn sàng cho một đồng tiền toàn cầu”.

Và hôm nay, một lần nữa tại đây, chúng ta lại bàn về thời điểm giá trị của nó – Bitcoin – sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.
Hãy nhìn lại vốn hóa thị trường tài chính, tài sản toàn cầu và vốn hóa thị trường cryptocurrency, nếu Bitcoin hiện nay trị giá khoảng 115 tỷ USD, đồng nghĩa chỉ cần 10% các nhà đầu tư giàu có chuyển từ cổ phiếu và vàng sang Bitcoin, sẽ có khoảng 7 – 8 nghìn tỷ USD được bơm vào thị trường.

Nếu chỉ bằng một vài triệu USD khối lượng mà đã ảnh hưởng như vậy đến giá các cryptocurrency trên thị trường, vậy tác động của một vài nghìn tỷ sẽ như thế nào? Liệu có khi nào tại một thời điểm nào đó, chúng ta phải tự hỏi: Bitcoin có thể thực sự chạm mức 100 nghìn USD? Hay 1 triệu USD/Bitcoin hay không?

Thành thật mà nói, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất thì sao?

Rào cản cho Bitcoin

Có nhiều yếu tố khác có thể phá giá của tất cả các cryptocurrency trong ngắn hạn, chẳng hạn như những lệnh cấm, can thiệp pháp lý và thao túng giá cả. Tuy nhiên, về lâu dài, không một thứ gì có thể có tác động đến giá Bitcoin, vì càng có nhiều người mua, Bitcoin sẽ càng phủ rộng.

Bitcoin Bình yên trước giông bão hay Mùa tăng giá sắp bắt đầu
Biểu đồ giá Bitcoin.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn nắm giữ khoảng 0.1 Bitcoin, bạn sẽ gia nhập nhóm 1% top những người sở hữu Bitcoin nhiều nhất. Vì sao à? Trong tương lai, khi những người đến sau mới bắt đầu mua vào từng 0.00xx BTC, những đơn vị rất nhỏ, (do giới hạn nguồn cung chỉ 21 triệu coin) thì 0.1 Bitcoin là mức cần thiết để trở thành thành viên của Hội 1% những người sở hữu Bitcoin nhiều nhất trên thế giới.

Đáng ngạc nhiên, phải không?

Quan sát thị trường qua các lăng kính lạc quan, tôi thực sự tin sớm hay muộn giá Bitcoin cũng sẽ bùng nổ. Đó là những gì lịch sử nói với chúng ta, thêm vào đó trong dài hạn, cá nhân tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ loại tiền tệ nào có thể cạnh tranh với logic tiền tệ của Bitcoin.

Tăng trưởng GDP thế giới, 1960-2017. Trong thời gian 57 năm này, tài sản thế giới tăng 80x giá trị.

Khi nào giá Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Tôi thường khá kiên nhẫn và cố gắng không lan truyền FUD hoặc FOMO, tuy nhiên, có vẻ như chúng ta có thể sẽ sớm thấy một đợt tăng giá như năm ngoái.

Có một vài cơ sở chung lý giải cho việc giá tăng vọt. Hãy cùng tôi thảo luận chúng bên dưới.

(1) Tính thời vụ

Lập luận cốt lõi của hầu hết mọi người, tại sao giá Bitcoin sắp tăng chóng mặt, gắn liền với tính thời vụ của thị trường cryptocurrency. Đây là quý cuối cùng của năm, thời điểm báo hiệu sự tăng trưởng đột biến của thị trường. Lịch sử đã ghi nhận điều này, giá Bitcoin từng chạm đỉnh vài lần trong thời điểm quý IV như 2013 – 2014, 2015 – 2016, 2016 – 2017 và 2017 – 2018.

Giá của Bitcoin từ năm 2013 đến năm 2018. Chúng ta có thể thấy rõ ràng trong hầu hết các quý 4, giá hầu hết đã tăng vọt

Nếu xét trên cơ sở toán học và lý thuyết xác suất, trong 5 năm qua (2013 – 2018), chỉ có 20% khả năng giá Bitcoin sẽ không tăng. Và thực tế, giá Bitcoin đã tăng vọt từ 4 đến 5 lần.

(2) Mối quan tâm của cộng đồng

Số lượng người tìm kiếm từ khóa Bitcoin dường như tương quan trực tiếp với giá của nó. Cụ thể, bất cứ khi nào giá Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ “phát rồ” và bắt đầu tìm kiếm trên Google. Thật vậy, báo cáo từ Business Insider được xuất bản vào cuối năm 2017 cũng đã đi đến cùng một kết luận, có một mối tương quan lớn giữa giá Bitcoin và lượt tìm kiếm nó trên Google.

Đó cũng là một đặc điểm của dumb money, chỉ quan tâm đến một tài sản sau khi giá của nó tăng vọt. Mục đích của việc đầu tư là gì nếu bạn chắc chắn mình chưa từng bắt đáy hoặc ít nhất mua vào ở mức giá tốt để giảm rủi ro?

Google: Phân tích Bitcoin.

Lúc này vai trò của smart money được đẩy lên: cá voi, tổ chức tài chính và quỹ tiền tệ – ba nhân tố chính yếu quyết định thời điểm giá tăng khi họ mua vào trực tiếp trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm cách giảm rủi ro cho mình, hãy thử mua Bitcoin khi sự quan tâm của mọi người đang ở mức thấp nhất, vì trong lịch sử, đây hầu như là thời điểm giá ở mức thấp nhất.

(3) Phân tích kỹ thuật (TA)

Vì đây không phải là lĩnh vực chuyên môn, do đó, tôi sẽ mượn kiến thức từ một số chuyên gia như Mati Greenspan, Alessio Rastani, Datadash và SunnyDecree. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người khác, bạn có thể theo dõi trên YouTube, Medium hoặc Twitter, nhưng đây là những chuyên gia phân tích ưa thích của tôi!

Giá Bitcoin cho chúng ta biết điều gì?

Trong vài tuần qua, giá biến động ở mức thấp nhất kể từ năm 2016, đồng nghĩa một sự thay đổi lớn rất khó xảy ra, trong trường hợp khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp.

Nhiều người tin khả năng sắp tới sẽ là xu hướng của thị trường giảm giá, bởi lẽ hiện tại, Bitcoin rõ ràng đã vượt mức bán. Thực tế không có nhiều mối quan tâm đến giao dịch Bitcoin (theo khối lượng) cũng có nghĩa là sự thay đổi giá rất khó xảy ra (nhìn vào biến động). Tuy nhiên, đây là cái nhìn của những người không tin tưởng và không lạc quan về Bitcoin.

Phân tích giá Bitcoin.

Ở một góc nhìn khác, đây là viễn cảnh chính xác của thị trường cryptocurrency ngay trước mỗi đợt tăng trưởng chính. Hình ảnh năm ngoái là một minh chứng.

Do đó, thông tin dưới đây chỉ dành cho những ai thật sự quan tâm và sẵn sàng tinh thần để tham gia một cuộc chạy đua tăng giá:

1. Tiền tươi phải được bơm vào thị trường thông qua các sàn giao dịch, khối lượng tăng theo cấp số nhân (xin lỗi các trader OTC, đã đến lúc chuyển sang thế giới thực).
2. Với mức tăng phù hợp về khối lượng, các short-seller sẽ phá sản, xu hướng giá trong ngắn hạn của Bitcoin sẽ tăng.
3. Bitcoin cần phải phá vỡ và tiêu diệt rào cản giá hiện tại đang nằm quanh mức 8.000 USD.
4. Đường trung bình động 100 ngày cần vượt qua đường trung bình động 200 ngày.
5. Đường trung bình động 50 ngày cần vượt qua đường trung bình động 100 ngày.

Rõ ràng,việc tăng giá sẽ khiến mọi người lấy lại mối quan tâm về Bitcoin và bắt đầu mua lại vì hiện tượng FOMO.

Kết luận

Nếu đúng theo dự đoán, khi càng có nhiều tiền mặt được bơm vào thị trường cryptocurrency, càng ít có sự tác động lên giá tổng thể. Đồng nghĩa, khối lượng giao dịch tổng thể càng cao, Bitcoin càng đến tay nhiều người thì tình trạng thao túng giá Bitcoin càng ít có khả năng xảy ra hơn, đồng nghĩa Bitcoin có cơ hội trở thành một phương tiện trao đổi ổn định hơn.

Mùa tăng giá dự kiến sắp tới có mở rộng cửa cho giới doanh nghiệp không? Không thể đoán trước được.Điều duy nhất chúng ta nên làm là kiên nhẫn chờ đợi và quan sát.

Jelly - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin sẽ tăng giá, ý kiến về Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle