Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Phải chăng Bitcoin đã bước vào giai đoạn tăng giá mới?

Abraham 02/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Trader và là nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt đã bóng gió về việc Bitcoin “có thể bước vào phrase 4 của đợt tăng giá”. Hãy cùng tìm hiểu những luận điểm của Brandt nhé.


Retweet lại một tweet của Raoul Pal – nhà sáng lập kiêm CEO Global Macro Investor và Real Vision Group – Peter Brandt chia sẻ chart giá BTC/USD như hình sau.

tiendientu.org-bitcoin-tang-gia-1
Rất có khả năng BTC đã bước vào giai đoạn parabol thứ tư. Nguồn: Twitter Peter Brandt.

Thời gian tốt nhất để mua Bitcoin?

Về phần mình, Raoul Pal đã đưa ra những nhận xét cụ thể liên quan đến việc hình thành mô hình wedge trên biểu đồ giá Bitcoin. Theo ông, đây là một chỉ số xu hướng tăng mạnh mẽ. Pal cho rằng Bitcoin có tiềm năng thoát khỏi đà suy thoái sắp xảy ra.

tiendientu.org-bitcoin-tang-gia-2
Nguồn: Twitter Raoul Pal.

Lập luận của Raoul Pal dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như breakdown của Chỉ số Commodity Index, EU và hệ thống ngân hàng Nhật Bản.

tiendientu.org-bitcoin-tang-gia-2
Nguồn: Twitter Raoul Pal.

Pal thậm chí còn đi trước với dự đoán Trái phiếu Kho bạc Mỹ 2 năm sẽ giảm 4% lợi suất.

Mối quan hệ giữa BTC và lưu chuyển cổ phiếu

Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa cho rằng Bitcoin sau Bitcoin Halving 2020 cũng sẽ tương tự như hiệu suất giá Litecoin sau Litecoin Halving.

Tuy nhiên, nhà phân tích định lượng PlanB nhìn nhận cách so sánh đó là hoàn toàn không đúng.

tiendientu.org-bitcoin-tang-gia-4
Bitcoin sau Bitcoin Halving sẽ khác với tình hình của Litecoin. Nguồn: Twitter PlanB.

Không giống như Litecoin, Bitcoin có tương quan đáng kể với mô hình lưu chuyển cổ phiếu. Và Halving vào tháng 5/2020 sẽ có tác động tích cực đến giá.

Tuy nhiên, PlanB cũng nói rõ rằng mô hình lưu chuyển cổ phiếu Bitcoin không dự đoán giá BTC tại bất kỳ thời điểm nào. Và cũng không dự đoán ATH hay ATL (đỉnh và đáy cao nhất mọi thời đại) của Bitcoin.

Mô hình này chỉ dự đoán giá BTC sẽ dao động ở mức nào.

Nhiều nhà phân tích khác cũng đồng ý với nhận định trên. Như nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Alistair Milne cũng không mong đợi một thị trường giá giảm sẽ xảy ra, nhất là khi Bitcoin Halving đang đến gần.

Max Keiser: Dự đoán giá BTC $28.000

Trích dẫn lý thuyết trò chơi và nhận xét về sự bùng nổ của hashrate gần đây, Max Keizer đã đặt mục tiêu giá Bitcoin $28.000.

tiendientu.org-bitcoin-tang-gia-5
Nguồn: Twitter Max Keizer.

Hashrate là sức mạnh tính toán phục vụ trên mạng lưới Bitcoin. Càng nhiều hash mỗi giây, nghĩa là càng nhiều thợ đào tham gia xử lý và xác thực giao dịch.

Hashrate cao hơn cũng có nghĩa mạng lưới bảo mật tốt hơn.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, Bitcoin đang có hashrate cao nhất mọi thời đại ở 84.033.177 TH/s. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử 10 năm của BTC.

Thông tin giá bitcoin hôm nay:

Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org