bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitcoin cách mạng hóa, định hình lại chính trị toàn cầu

Icon 23/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6gu Icon copy link
Bitdeal

Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung đang dần dần có sức ảnh hưởng tới đời sống xã hội nhiều hơn. Và bài viết dưới đây thể hiện rất rõ cách Bitcoin hiện thực hóa sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả tương lai của các cuộc bầu cử, chính trị.

Iran và Nga cân nhắc dùng Bitcoin để vượt qua các biện pháp trừng phạt quốc tế

Các nhà lập pháp Iran và Nga đang đàm phán về ý tưởng sử dụng cryptocurrency để vượt qua các biện pháp trừng phạt quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng. Mohammad-Reza Pourebrahimi, chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nghị viện Iran, đã nêu ý tưởng trên trong một cuộc họp gần đây tại Moscow với Dmitry Mezentsev, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Chính sách Kinh tế của Nga.

Ông cho biết:

“Người Nga rất đồng tình với ý kiến của chúng tôi. Nếu có thể thực hiện hóa được điều này trong tương lai gần, chúng tôi sẽ là những quốc gia đầu tiên sử dụng cryptocurrency trong việc trao đổi hàng hóa.”

Báo chí đã đưa tin rằng lãnh đạo nước này “đặc biệt bắt đầu xem Bitcoin như tiền tệ thay thế được sử dụng trong thương mại trong bối cảnh các công ty châu Âu không giao dịch với Iran vì lo ngại cryptocurrency sẽ rớt giá. Cần nhấn mạnh chính phủ Iran đang cố gắng ngăn chặn các công dân của mình tiếp cận với lĩnh vực này. Họ cấm các ngân hàng mua bán giao dịch cryptocurrency và thậm chí các cửa hàng thu đổi ngoại tệ cũng không nằm ngoài lệnh này. Tuy nhiên, theo báo cáo, người dân Iran đã sử dụng hơn 2.5 tỷ USD để mua bán giao dịch cryptocurrency.

Chính trị gia Hoa Kỳ huy động được 100k USD từ chiến dịch quyên góp crypto

Ứng cử viên quốc hội Brian Forde đã tiến hành chiến dịch gây quỹ 100.000 USD vào từ thiện cryptocurrency tại San Francisco. Ông là cựu lãnh đạo mảng cryptocurrency của MIT và Cố vấn công nghệ cao cấp của Obama. Ông được xem là một người có tiếng nói trong vấn đề có hay không chấp nhận cryptocurrency. Trong khi đó, đối thủ chính của đảng Dân chủ, cựu luật sư thực thi SEC, đã nhiều lần châm biếm Forde về những vấn đề liên quan đến cryptocurrency. Cụ thể, ông ấy đề cập đến các nhà tài trợ của Forde trong một quảng cáo là “nhà đầu cơ Bitcoin chống lại việc buôn bán ma túy và buôn người.”

Cuộc tranh cãi này đang hình thành rõ nét tác động của cryptocurrency đối với chính trị và bầu cử ở Mỹ. Điều này cho thấy cryptocurency đang nhận được sự ủng hộ của cả 2 đảng ở quốc gia này. Theo báo cáo, một phần của đất nước đang ủng hộ đảng Cộng hòa của Donal Trump và phần còn lại đang ủng hộ một người đam mê Bitcoin đang cố gắng để trở thành Thống đốc mới của New York.

Liberation Through Radical Decentralization

Vitalik Buterin đã viết một bản tuyên ngôn ngắn gọn cùng với nhà kinh tế học chính trị trẻ Glen Weyl, mang tên Liberation Through Radical Decentralization. Trong đó, họ giải thích cách phù hợp để hệ sinh thái cryptocurrency phát triển và thử nghiệm các mô hình mới để quản lý, bỏ phiếu và hơn nữa, theo một cách nào đó về cơ bản có thể thay đổi cách thức hoạt động của chúng trong nền dân chủ và chủ nghĩa tư bản.

Họ nhắc nhở chúng ta rằng:

“Bitcoin và các cryptocurrency khác nổi lên nhanh chóng trong bối cảnh nhận được sự thừa nhận của hệ thống tài chính truyền thống.  Hơn nữa, Thủ tướng Alistair Darling xem xét gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng. Điều đó cho thấy, các công nghệ đằng sau cryptocurrency sẽ được ứng dụng và có tiềm năng vượt xa mảng tài chính thông thường.”

Sản phẩm thực – Sự chấp nhận thực

Nhiều tin tức gần đây cho thấy có rất nhiều dự án kêu gọi đầu từ ICO chỉ với mục đích lừa đảo (hoặc không thì cũng thất bại). Nhưng bạn nên nhớ, có những dự án thực tế trong không gian crypto đang cung cấp dịch vụ thực cho user chứ không hoàn toàn là lừa đảo. Hai ví dụ gần đây nhất là Brave và Steemit. Tuy hai tổ chức khác nhau nhưng có cùng mục đích là kiếm tiền từ các nội dung trực tuyến.

Trình duyệt Brave gần đây đã vượt qua 5 triệu lượt tải xuống từ hệ điều hành Android và hiện có hơn 2.3 triệu user hoạt động hàng tháng. Và gần đây, tài khoản thứ một triệu đã được tạo ra trên mạng xã hội Steem, hiện có khoảng 60.000 tài khoản duy trì đăng nhập thường xuyên và hơn 250.000 khách truy cập mỗi ngày trên trang web.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

Mya – Theo News.Bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, chính trị, Cryptocurrency

bitbattle