Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash đội giá lên 500 USD, Ethereum tăng 6% trên các sàn giao dịch trọng điểm

Satoshi Nakatomoon 30/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Đầu ngày hôm qua, giá Bitcoin Cash đã tăng hơn 20% trong vòng 24 giờ. Một số cryptocurrency hàng đầu cũng đón nhận xu hướng gia tăng tương tự, như Ethereum đã tăng thêm 6%.

Bitcoin Cash giữ mức tăng kỉ lục trong ngày

Vài tháng trôi qua kể từ sự kiện ra mắt vào tháng 8, Bitcoin Cash mới này lại giảm giá mạnh, có thời điểm dưới 320 USD. Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ qua, các sàn giao dịch cùng nhà đầu tư đều hết sức ngạc khi giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng thêm 122USD, từ 400 USD Mỹ lên 522 USD. Bên cạnh đó, BCH cũng xê dịch nhẹ khi đạt đến mức cao nhất hàng tháng, sau đó giữ vững ổn định vào khoảng 460 USD.

Nguồn: Cryptocoinsnews

Theo số liệu phân tích, yếu tố đẩy giá Bitcoin Cash phần lớn là từ các sàn giao dịch trọng điểm. Hiện tại, hơn 50% giao dịch BCH toàn cầu đều tập trung tại Bithumb, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc.

Cùng với đó, trên nhiều nguồn cấp dữ liệu thị trường cryptocurrency, trong đó có cả CoinMarketCap, 3 sàn giao dịch BCH lớn nhất theo thứ tự là Bithumb, Coinone, và Korbit. Các sàn giao dịch này đều có trụ sở tại Hàn Quốc. Hơn nữa, hơn 65% các giao dịch BCH trên toàn cầu đều thực hiện tại các sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc.

Trong số các sàn giao dịch lớn tại xứ sở kim chi, Bithumb được xem là nhân tố quan trọng đóng góp vào tốc độ tăng trưởng thần tốc của Bitcoin Cash. Vốn là sàn giao dịch cryptocurrency lớn thứ hai trên thế giới xếp sau Bitfinex, khả năng tích hợp từ Bithumb đem lại tính thanh khoản cao cho cryptocurrency. Tầm quan trọng của khả năng này đã được Qtum chứng minh gần đây. Trong 5 ngày tích hợp Qtum, Bithumb đã trở thành sàn giao dịch Qtum lớn nhất chiếm giữ khoảng 51% cổ phần.

Bithumb cho biết:

“Trong vòng chưa đầy 5 ngày kể từ khi tích hợp Qtum, Bithumb đã nâng cấp và trở thành sàn giao dịch Qtum nhất thị trường toàn cầu. Những năm sắp tới, Bithumb sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ các cryptocurrency hàng đầu có tầm nhìn sáng tạo và khả cạnh tranh cao.”

Mặt khác, có thể thấy nhu cầu về Bitcoin Cash ngày càng tăng cao trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc, đặc biệt là đối với người chơi trên sàn Bithumb, thương nhân cũng như các nhà đầu tư được xem là một yếu tố thúc đẩy đà tăng trưởng của Bitcoin Cash.

Ethereum trở lại mức 300 USD

Sau nỗ lực phục hồi sau đợt điều chỉnh giá ngày 04.10, cuối cùng thì Ethereum cũng trở lại khoảng ngưỡng 300 USD. Trong vòng 24 giờ, giá Ethereum tăng khoảng 10 USD, từ 297 USD lên 307 USD.

Thường thì biểu đồ giá Ethereum cũng tăng giảm tương đương với xu hướng giá Bitcoin. Tuy nhiên, trong hôm nay, Ethereum ghi nhận mức tăng khủng trong ngày, trong khi Bitcoin đang dần hồi phục lại mức 5.900 USD.

Nguồn: Cryptocoinsnews

Cũng vào đầu tuần này, CCN cho biết Blockchain, ví Bitcoin di động được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, đã cho tích hợp Ethereum giúp hỗ trợ người dùng trong việc gửi, nhận và lưu trữ Ethereum.

Trong giai đoạn trung hạn, khi nhều nền tảng cryptocurrency như Blockchain dần được chấp nhận, cộng với sức mạnh của Ethereum trên nhiều khu vực tài chính trọng điểm như Hàn Quốc, sẽ đẩy giá cryptocurrency tăng hơn nữa.

Video đề xuất:

Đỉnh điểm trong sáng nay của BTC là 5.800 USD…Nguồn: Bản tin Tài Chính Kinh doanh, VTV1.

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 12 October 2017

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org