Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là gì? Mua bán Bitcoin Cash như thế nào? Cách tạo ví Bicoin Cash và đầu tư Bitcoin Cash như thế nào?

Abraham 07/12/2018

tiendientu-header Là đồng coin hard fork từ Bitcoin nổi tiếng nhất, Bitcoin Cash được nhiều người xem là Bitcoin thế hệ tiếp theo, hoặc kẻ thay thế Bitcoin,… Vậy Bitcoin Cash là gì? Cách tạo ví Bitcoin Cash như thế nào? Mua bán Bitcoin Cash và đầu tư Bitcoin Cash như thế nào cho hiệu quả,… là những vấn đề mà nhiều người quan tâm đến Bitcoin Cash. Tất cả sẽ được giải mã trong bài viết này.

Bitcoin Cash là gì?

Chắc hẳn trong chúng ta khi tham gia thị trường cryptocurrency đã một lần nghe nhắc đến Bitcoin Cash. Vậy Bitcoin Cash là gì? Tiền Bitcoin Cash là gì? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về Bitcoin Cash nhé!

Bitcoin Cash (BCH) là đồng coin hardfork từ Bitcoin vào ngày 1/8/2017 với nhiều tính năng vượt trội hơn Bitcoin (BTC). Điểm đặc biệt chính là ngay sau khi hard fork xảy ra, những ai sở hữu Bitcoin sẽ được thưởng Bitcoin Cash theo tỉ lệ 1:1.

Dù được hình thành từ nguồn của Bitcoin nhưng Bitcoin Cash là một đồng coin riêng hoàn toàn độc lập, được mua bán trao đổi như mọi đồng coin khác.

tiendientu.org-bch-1
Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là đồng coin hardfork từ Bitcoin nổi tiếng nhất.

Tại sao Bitcoin Cash hardfork?

Tại sao hark fork lại xảy ra? Như các bạn đã biết, Bitcoin có tốc độ phát triển khá nhanh và giao dịch tăng chóng mặt nhưng một block chỉ giới hạn 1MB. Nên không thể chịu đựng nổi lượng giao dịch khủng như vậy dẫn đến sự tắc nghẽn khiến người dùng chờ đợi rất lâu. Và thế là ý tưởng về một đồng coin xử lý giao dịch nhanh chóng xuất hiện, đưa đến sự ra đời của BCH hardfork từ BTC.

Và đến thời điểm hiện tại, Bitcoin Cash đã là một đồng coin riêng biệt và lớn mạnh như bao đồng coin khác trên thị trường cryptocurrency.

Vì được chia tách từ chain chính là Bitcoin, nên Bitcoin Cash có khá nhiều điểm tương tự với người anh cả. Một trong số đó là số lượng Bitcoin Cash bị giới hạn ở 21.000.000 BCH.

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu Bitcoin Cash nhiều hơn, bạn có thể theo dõi tin tức Bitcoin Cash (hay Bitcoin Cash news nếu tìm đọc bằng tiếng Anh) trên các phương tiện truyền thông, báo chí về tiền mã hóa.

Một số trang tin tức Bitcoin Cash nổi tiếng như: cointelegraph.com, coindesk.com, news.bitcoin.com, ccn.com, bloomberg.com, bitcoinist.com, tiendientu.org,…

Cách đào Bitcoin Cash

Có nhiều cách đào Bitcoin Cash. Nếu có khả năng đầu tư máy đào Bitcoin Cash cấu hình khủng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng “trại trâu” để làm miner (thợ đào). Hoặc bạn cũng có thể kiếm Bitcoin Cash thông qua các trang hỗ trợ nhận Bitcoin Cash miễn phí như Coinpot.co.

Coinpot.co là website cho phép mọi người có thể đào Bitcoin Cash, Bitcoin, Litecoin, Dogecoin và Dash ngay trên giao diện web máy tính của bạn. Tùy vào chế độ đào coin sử dụng nhiều dung lượng, trung bình hoặc ít mà chương trình sẽ ngốn tài nguyên máy nhiều hay ít. Bitcoin Cash là gì

Cách nhận Bitcoin Cash bằng Coinpot.co, bạn tiến hành truy cập vào: https://coinpot.co/

Bước 1

 • Tiếp theo chọn Register để đăng ký tài khoản mới.
tiendientu.org-bch-2
Cách đào Bitcoin Cash bằng Coinpot.co.
 • Điền các thông tin: Email, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu.
tiendientu.org-bch-3
Cách đào Bitcoin Cash bằng Coinpot.co – đăng ký tài khoản.

Bước 2

 • Sau khi hoàn thành đăng nhập vào email của bạn để kích hoạt tài khoản. Vậy là bạn đã có tài khoản Coinpot.co để sử dụng tool đào Bitcoin Cash của website này.
 • Để kiếm Bitcoin Cash, chọn Mine Bitcoin Cash.
tiendientu.org-bch-4
Cách đào Bitcoin Cash bằng Coinpot.co – tiến hành đào Bitcoin Cash.

Bước 4

 • Cài đặt chế độ đào trung bình, cao hoặc thấp và 1 thread, 2 thread hay nhiều thread. Nếu chọn càng nhiều thì máy tính bạn càng nặng và tốn nhiều tài nguyên hơn.
tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-5
Cách đào Bitcoin Cash bằng Coinpot.co – thiết lập chế độ đào Bitcoin Cash.
 • Trình duyệt web sẽ hiện một màn hình đào, duy trì màn hình này để hệ thống tự đào coin. Trong lúc này, bạn có thể làm các việc khác để luôn tận dụng được thời gian của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn cấu hình máy tính để giúp tăng tốc độ đào.

Sau khi đạt được số lượng coin tối thiểu, bạn có thể rút số Bitcoin Cash kiếm được về ví bằng cách chọn Withdraw.

tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-6
Cách đào Bitcoin Cash bằng Coinpot.co – withdraw về ví sau khi kiếm Bitcoin Cash.

Cách tạo ví Bitcoin Cash

Dĩ nhiên, để có thể lưu trữ số Bitcoin Cash của mình, bạn phải biết cách tạo ví Bitcoin Cash (lập ví Bitcoin Cash) hay còn gọi là Bitcoin Cash wallet.Bitcoin Cash là gì

tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-8
Một số ví Bitcoin Cash phổ biến.

Để tìm được ví Bitcoin Cash an toàn, ví Bitcoin Cash uy tín, bạn có thể tham khảo các loại ví phổ biến như sau:

 • Ví Bitcoin Cash trên máy tính với Electron Cash
 • Ví Bitcoin Cash trên Blockchain.com
 • Ví Bitcoin Cash trên điện thoại như Coinbase
 • Ví lạnh như Ledger Nano S, Trezor,…

Mua bán Bitcoin Cash

Nếu không tham gia đào Bitcoin Cash mà bạn vẫn muốn sở hữu BCH thì cách đơn giản hơn là mua bán Bitcoin Cash. Vậy mua Bitcoin Cash ở đâu, bán Bitcoin Cash ở đâu hay cách giao dịch Bitcoin Cash như thế nào?

tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-7
Mua bán Bitcoin Cash.

Như các đồng coin khác, mọi người có thể tham gia các sàn mua bán Bitcoin Cash. Những sàn giao dịch Bitcoin Cash phổ biến trên thế giới như Binance, Huobi, OKEx, Coinbase, Bittrex, Poloniex,…

Và trên mỗi sàn giao dịch, user luôn có thể cập nhật biểu đồ Bitcoin Cash (Bitcoin Cash chart), tỷ giá Bitcoin Cash (BCH) với các đồng khác. Hoặc để check nhanh giá Bitcoin Cash hôm nay, bạn có thể xem trên Coinmarketcap hay bảng giá Bitcoin Cash của tiendientu.org.

Đầu tư Bitcoin Cash

Thị trường cryptocurrency biến động không ngừng và không thể nói chắc chắn liệu rằng Bitcoin Cash tăng giá hay không. Kể từ khi được ra mắt, BCH đã trở thành một trong những đồng coin có giá trị nhất trên thế giới, luôn đứng trong top 10 về vốn hóa nhưng giá BCH cũng dao động thất thường.

tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-9
Có nên đầu tư Bitcoin Cash hay không? Tương lai Bitcoin Cash như thế nào?

Vì thế, nếu yêu thích và muốn đầu tư Bitcoin Cash, bạn suy nghĩ có nên đầu tư Bitcoin Cash hay không thì tiendientu.org không thể trả lời thay bạn. Chính cá nhân mỗi người phải nghiên cứu, tìm hiểu và tham khảo cẩn thận trước khi ra quyết định đầu tư.

Bitcoin Cash tương lai như thế nào? Tương lai của Bitcoin Cash sẽ ra sao?

Chỉ có tương lai mới có thể trả lời!

Tóm tắt

Tiền Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash (BCH) là đồng coin hardfork từ Bitcoin vào ngày 1/8/2017 với nhiều tính năng vượt trội hơn Bitcoin (BTC). Vì được chia tách từ chain chính là Bitcoin, nên Bitcoin Cash có khá nhiều điểm tương tự với người anh cả. Một trong số đó là số lượng Bitcoin Cash bị giới hạn ở 21.000.000 BCH.

Có nhiều cách đào Bitcoin Cash. Nếu có khả năng đầu tư máy đào Bitcoin Cash cấu hình khủng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng “trại trâu” để làm miner (thợ đào). Hoặc bạn cũng có thể kiếm Bitcoin Cash thông qua các trang hỗ trợ nhận Bitcoin Cash miễn phí như Coinpot.co.

tiendientu.org-bitcoin-cash-la-gi-11
Bitcoin Cash là gì? Mua bán BCH như thế nào? Cách tạo ví và đầu tư Bitcoin Cash?

Một số ví Bitcoin Cash an toàn, ví Bitcoin Cash uy tín để tạo ví Bitcoin Cash có thể kể đến như sau:

 • Ví Bitcoin Cash trên máy tính với Electron Cash
 • Ví Bitcoin Cash trên Blockchain.com
 • Ví Bitcoin Cash trên điện thoại như Coinbase
 • Ví lạnh như Ledger Nano S, Trezor,…

Như nhiều đồng coin khác, mọi người có thể tham gia các sàn mua bán Bitcoin Cash. Những sàn giao dịch Bitcoin Cash phổ biến trên thế giới như Binance, Huobi, OKEx, Coinbase, Bittrex, Poloniex,…

Chart giá BCH

Và trên mỗi sàn giao dịch, user luôn có thể cập nhật biểu đồ Bitcoin Cash (Bitcoin Cash chart), tỷ giá Bitcoin Cash (BCH) với các đồng khác. Hoặc để check nhanh giá Bitcoin Cash hôm nay, bạn có thể xem trên Coinmarketcap hay bảng giá Bitcoin Cash của tiendientu.org.

Nếu yêu thích và tin tưởng vào tương lai của Bitcoin Cash, bạn suy nghĩ có nên đầu tư Bitcoin Cash hay không thì tiendientu.org không thể trả lời thay bạn. Chính cá nhân mỗi người phải nghiên cứu, tìm hiểu và tham khảo cẩn thận trước khi ra quyết định đầu tư.

bitcoin cash la gi, bch la gi, tim hieu bitcoin cash, tim hieu bch, tim hieu ve bitcoin cash, tin tuc bitcoin cash, bitcoin cash news, tin tuc bch, cach dao bitcoin cash, cach dao bch, cach kiem bitcoin cash, cach kiem bch, tool dao bitcoin cash, tool bch, may dao bitcoin cash, trau cay bitcoin cash, bitcoin cash wallet, bch wallet, cach tao vi bitcoin cash, cach tao vi bch, vi bitcoin cash uy tin, vi bitcoin cash an toan,

vi bitcoin cash tren dien thoai, vi bch dt, mua ban bitcoin cash, gia bitcoin cash, gia bch, co nen dau tu bitcoin cash, bitcoin cash tang gia, gia bch tang, mua bitcoin cash o dau, ban bitcoin cash, cach giao dich bitcoin cash, tien bitcoin cash la gi, bitcoin cash tuong lai, san giao dich bitcoin cash, san mua ban bitcoin cash, cach nhan bitcoin cash, nhan bitcoin cash mien phi