Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash thực hiện hard fork điều chỉnh độ khó mining DAA

Tris 12/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày mai, 13.11.17, Bitcoin Cash sẽ tiến hành hard fork liên quan đến DAA (Difficulty Adjustment Algorithm) – thuật toán tự điều chỉnh độ khó trong mining.

Bitcoin Cash là coin được tách ra từ chain Bitcoin vào đầu tháng Tám. Những ngày qua, đặc biệt là sau khi sự kiện hard fork SegWit2x bị huỷ bỏ, Bitcoin Cash càng trở nên nổi bật và là tâm điểm của các cuộc thảo luận. Bởi lẽ, chỉ trong hơn 48 giờ, Bitcoin Cash đã tăng trưởng hơn 100%, vượt mặt Ethereum về giá trị vốn hoá thị trường.

Vốn hoá thị trường của BCH đang ở mức trên 40 tỉ USD, với khối lượng giao dịch trong ngày gần 6 tỉ USD, chỉ xếp sau đàn anh Bitcoin – đang trong thời kì điều chỉnh giá.

Nhằm bảo vệ chain Bitcoin Cash khỏi trường hợp bị đóng băng vì kế thừa độ khó mining từ Bitcoin, đội ngũ phát triển Bitcoin ABC đã thêm vào thuật toán DAA, cho phép Bitcoin Cash tự điều chỉnh độ khó trong khai thác. Tuy nhiên, thuật toán này như một con dao hai lưỡi, mang nhiều miner đến với chain nhưng đó cũng chỉ là những cuộc tình “chóng vánh” vì hội miners đã nhanh chóng rời bỏ BCH sau khi đạt được lợi nhuận mong muốn. Đồng thời, vì trục trặc trong DAA, đã có thời kì giá BCH trượt dài.

Vì thế, để cải thiện Bitcoin Cash, đội ngũ phát triển thông qua sự đồng thuận từ cộng đồng, sẽ tiến hành hard fork thay đổi DAA. Hard fork dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai, 13.11, và được đảm bảo thành công nhờ vào sự ủng hộ của cộng đồng chứ không gây ra tình trạng tranh cãi hay chia rẽ như SegWit2x Bitcoin.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Bitcoin là hàng hoá hay phương tiện thanh toán?

Vậy, làm thế nào để xác định Bitcoin là hàng hoá hay phương tiện thanh toán trong 1 giao dịch?——Nguồn: Vtv1, Tin tài chính kinh doanh.

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 31 October 2017

 

Amateur – Tin tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org