Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD, thị trường cryptocurrency tăng trưởng nhẹ!

When Lambor 23/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sau nhiều ngày vất vả lên xuống, Bitcoin (BTC) cuối cùng đã chạm đỉnh 9.000 USD và Ethereum (ETH) cũng vượt hơn 630 USD. Theo đó, một số cryptocurrency khác cũng lấy đà tăng trưởng theo.

BTC hiện đang giao dịch quanh mức 8.943 USD sau khi chạm đỉnh 9.000 USD trước đó vài giờ. Theo CoinMarketCap, chỉ số BTC Dominance là 38.3%, giảm 44% so với mức cao hàng tháng.

Tiendientu.org Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD, thị trường cryptocurrency tăng trưởng nhẹ 1
Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD trên một số sàn giao dịch

ETH tăng hơn 5% trong vòng 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh mức 639.78 USD tại thời điểm đăng tải bài viết.

Tiendientu.org Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD, thị trường cryptocurrency tăng trưởng nhẹ 3

Top 10 cryptocurrency hàng đầu trên CoinMarketCap đề u thể hiện xu hướng tăng. Trong đó, Bitcoin Cash (BCH) và IOTA tăng trưởng nhiều nhất, lần lượt là 8.90% và 8.24%. BCH hiện đang có giá 1.245 USD/token và IOTA là 2.04 USD/token tại thời điểm đăng tải bài viết.

Tiendientu.org Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD, thị trường cryptocurrency tăng trưởng nhẹ

Tổng vốn hóa thị trường crypto đã tăng lên gần 400 tỷ USD, trên dưới 396 tỷ USD. Lần gần đây nhất vốn hóa thị trường đạt mức giá này là vào đầu tháng  3.2018.

Tiendientu.org Bitcoin chạm đỉnh 9.000 USD, thị trường cryptocurrency tăng trưởng nhẹ 4

Ngày hôm qua, có một số tin tức tốt lành đã tác động đến thị trường cryptocurrency. Theo đó, một công ty crypto đã đệ đơn kiện chống lại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về quyết định trước đó của họ. Cụ thể, vì lo ngại nhiều rủi ro liên quan, các đơn vị do RBI điều hành sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào liên quan đến crypto.

RBI cũng cho biết rằng họ sẽ ban hành một thông tư riêng về vấn đề này. Có thể thấy, động thái này là nỗ lực giảm thiểu rủi ro liên quan đến cryptocurrency. Hay nói cách khác là tạo ra rào chắn phòng trừ rủi ro trước khi nó xảy ra. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa RBI sẽ mù quáng đàn áp cryptocurrency một cách vô cớ.

Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, B.P. Kanungo cho biết thêm:

“Chúng tôi cũng nhận ra rằng công nghệ Blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là xương sống của các đồng tiền mã hóa. Nó hỗ trợ tạo ra những lợi ích tiềm tàng cho vấn đề tài chính và nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính. Chúng ta cần khai thác những ưu điểm của công nghệ Blockchain vì lợi ích của nền kinh tế.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram