Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin chần chừ trước ngưỡng 4.300 USD, thị trường chưa được bình yên

When Lambor 30/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau đà tăng trưởng nhẹ những ngày qua, biển đỏ” lại một lần nữa xâm chiếm thị trường cryptocurrency khiến cho các đồng coin, đặc biệt là Bitcoin, bắt đầu giảm điểm trở lại. 


Bitcoin ổn định dưới 4.300 USD

2018 có thể nói là năm hạn của Bitcoin khi giảm hơn 79% kể từ mức cao mọi thời đại 20.000 USD.

Nguồn: Athcoinindex.

Cách đây vài tiếng, Bitcoin giao dịch quanh mức 4.223 USD, tỏ ra chần chừ trước ngưỡng 4.300 USD. Song, không đủ đà tăng giá, tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm hơn 6%, về mức 4.062 USD, rất gần với ngưỡng nguy hiểm 4.000 USD bởi lẽ nếu tiếp tục sụt giảm dưới mức này, Bitcoin có nguy cơ cao phải kiểm tra lại vùng 3.500 – 3.700 USD một lần nữa.

Diễn biến giá Bitcoin 7 ngày qua (Nguồn: CoinmarketCap).

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường David Puell gần đây đã đưa ra dự báo đáy Bitcoin dựa trên những động thái giá của đồng coin này trong suốt mấy tháng qua,

Theo ông, dựa vào sự sụt giảm giá Bitcoin vài tháng trở lại đây cùng việc hình thành các ngưỡng kháng cự chính trong khoảng 4.000 – 6.000 USD, đà tăng trở lại của thị trường sẽ mất đi nếu có sự giảm sâu hơn 4.000 USD.

David Puell nhận định, 2.800 USD là mức đáy có thể xảy ra với Bitcoin, đồng nghĩa Bitcoin sẽ giảm khoảng 85% giá trị so với thời điểm cao nhất gần 20.00 USD.

Nhà phân tích thị trường David Puell.

Tuy vậy, theo Puell, đáy 2.800 USD chỉ xảy ra nếu tình trạng xả bán đạt đỉnh điểm và thị trường uptrend không đủ sức kéo lại.

Hơn nữa, nhiều nhà phân tích đồng ý sau đợt xả mạnh tháng này, thị trường cần có giai đoạn củng cố kéo dài hàng tháng cũng như tính tăng trưởng ổn định, vững chắc của các cryptocurrency lớn.

Bitcoin và Altcoin có thể còn “chảy máu” dài dài

Nhà đầu tư mạo hiểm Fred Wilson đã có đôi lời chia sẻ về tình hình thị trường hiện tại:

“Hiệu suất hoạt động tệ hại gần đây của các cryptocurrency sẽ khiến các nhà đầu tư không còn đường lui. Thị trường sẽ trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn.”

Trên chương trình Fast Money của đài CNBC, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs Michael Bucella cho hay:

“Tính thanh khoản sụt giảm gần đây của cryptocurrency cộng với biến động tiêu cực của thị trường có thể khiến cho Bitcoin trở nên tồi tệ hơn. Đồng thời, sự ảm đạm này có thể sẽ còn kéo dài.”

Bucella nói thêm:

“Bản chất của cryptocurrency là biến động. Tôi không chắc Bitcoin sẽ còn giảm xuống tới đâu, nhưng cho dù đáy là 2.000 hay 3.000 USD đi chăng nữa, cơ hội mua vào khả thi sẽ không đáng kể.

Song, Bitcoin vẫn là một món hời, ngay cả khi vẫn chưa tìm thấy đáy dài hạn thực sự.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org