Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin có thể mang về 100% lợi nhuận vào năm 2020 mà không nhờ đến Halving

When Lambor 12/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Kể từ khi ra đời cho đến nay, Bitcoin đã mang lại lợi nhuận 100% cho các nhà đầu tư sớm nhất. Và với sự kiện Bitcoin halving được dự kiến diễn ra vào tháng 05/2020 tới đây, lợi nhuận được dự báo sẽ tăng đáng kể từ đây cho tới khi halving kết thúc.


Dù vậy, quan điểm Bitcoin Halving sẽ “cứu sống” cả một thị trường không thật sự được tán đồng 100% như chúng ta nghĩ.

Trong báo cáo 2020 Crypto Outlook lần thứ tư sắp tới, công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat Global Advisors cho biết họ tin sự kiện Bitcoin Halving vẫn chưa đủ tiềm lực để định hình giá Bitcoin.

Fundstrat dự báo Bitcoin sẽ có 100% lợi nhuận tăng trưởng

Báo cáo 2020 Crypto Outlook hiện chỉ được phát hành đến các khách hàng VIP của công ty. Tuy nhiên, nhà sáng lập Fundstrat là Tom Lee đã đăng tải công khai những nghiên cứu quan trọng trong báo cáo lên Twitter vào ngày 10/01/2020.

Theo Lee, trong năm 2020, chúng ta sẽ chứng kiến một số quan hệ hợp tác giữa các công ty lớn, các công cụ tích hợp giúp nâng cao khả năng ứng dụng và cũng là mô hình kinh tế cho tiền điện tử và BTC. Do đó, phía Fundstrat có cơ sở tin rằng tổng lợi nhuận của Bitcoin và tiền điện tử trong năm 2002 sẽ vượt qua năm 2019.

Báo cáo từ Fundstrat nêu rõ:

“Nói cách khác, chúng tôi ghi nhận thấy một xác suất mạnh mẽ rằng Bitcoin sẽ tăng trên 100% vào năm 2020.”

Và những cơ sở mà Lee cùng những nhà nghiên cứu khác tại Fundstart xác định có ảnh hưởng đến giá Bitcoin bao gồm như sau. Thứ nhất, tất cả hầu như đều tập trung vào căng thẳng địa chính trị và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sắp tới. Thứ hai là sự kiện Bitcoin Halving. Tuy không thừa nhận halving sẽ giúp Bitcoin tăng giá cao nhưng dẫu sao sự kiện này cũng góp phần FOMO, đẩy giá BTC lên trong vài tháng trước đó.

Hơn nữa, Fundstrat cũng đề cập đến các sự kiện hồi năm ngoái. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng giá BTC đã từng tăng khá cao trong bối cảnh căng thẳng xung quanh dự án Libra của Facebook và bình luận tiêu cực về BTC của Tổng thống Donald Trump.

Và chất xúc tác đẩy giá Bitcoin không đến từ Halving

Dựa trên báo cáo từ Fundstrat, có thể thấy rõ các yếu tố địa chính trị là cơ sở chính cho kịch bản tăng giá của Bitcoin. Liên quan đến tác động của Bitcoin Halving, hầu như các học giả kinh tế đều không tán đồng chúng có tác động chính đến BTC.

Tháng trước, Jason Williams, đồng sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Digital, cho biết Bitcoin Halving vào tháng Năm sẽ chứng minh nó chỉ đơn thuần là một sự kiện bình thường của network Bitcoin.

Trong khi đó, Williams dường như mâu thuẫn với đồng sáng lập Anthony Pompliano.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org