Bitcoin.com bị cáo buộc gian lận, nguy cơ đối mặt với vụ kiện tập thể

When Lambor 01/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều người đang lên tiếng cáo buộc trang web Bitcoin.com cố ý gây nhầm lẫn cho user khi chọn mua giữa Bitcoin/Bitcoin Cash.

Chuyện gì đang xảy ra?

Những người ủng hộ Bitcoin đang liên kết với nhau trong cuộc chiến chống lại Bitcoin.com. Theo đó, họ cáo buộc trang web cố tình khiến người mua hiểu lầm khi chọn mua Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin (BTC).

Nhiều user đã chỉ ra Bitcoin.com cho phép hiển thị cùng một màu logo đối với 2 đồng tiền mã hóa này (không giống như ví và sàn giao dịch Coinbase), cũng như sự bất thường khi gọi Bitcoin là “Bitcoin Core” thay vì cái tên “Bitcoin” được biết đến rộng rãi hơn.

Tiendientu.org Bitcoin.com bị cáo buộc gian lận, nguy cơ đối mặt với vụ kiện tập thể

Một số user thậm chí cáo buộc đây là hành vi “gian lận, lừa đảo” từ Bitcoin.com. Cuộc tranh luận đang tạo nên sự rạn nứt giữa người sáng lập Bitcoin.com và nhà ủng hộ Bitcoin Cash, Roger Ver với những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực cryptocurrency, như Erik Voorhees – CEO của ShapeShift:

Tiendientu.org Bitcoin.com bị cáo buộc gian lận, nguy cơ đối mặt với vụ kiện tập thể 1

“Roger – Hãy dừng lại! Đừng bắt chúng tôi phải theo quan điểm của ông rằng Bitcoin Cash là Bitcoin. Nó không phải vậy. Bitcoin là chain nguyên bản từ block genesis với PoW được tích lũy lớn nhất. Bitcoin Cash đã thất bại trong việc fork, chứ không phải là Bitcoin.”

Đầu năm nay, một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đã bị cộng đồng đem ra chế giễu khi xuất bản một tài liệu nghiên cứu chính thức cho rằng Bitcoin Cash là Bitcoin “gốc”, trong khi Bitcoin là bản fork của nó.

bitcoincomlawsuit.info

Nhóm biểu tình dự định sẽ đệ đơn kiện Bitcoin.com. Thậm chí, họ còn lập nên trang web bitcoincomlawsuit.info – một điểm tập hợp những người gặp phải rắc rối và muốn tìm đến tòa án.

“Bạn là nạn nhân của trò gian lận từ bitcoin.com? Chúng tôi có thể giúp bạn” – đây là khẩu hiệu hô hào của trang web.

Cuối trang web là nơi hiện thông tin tài trợ cho các hành động pháp lý chống lại Bitcoin.com. Được biết, trang web được dẫn dắt bởi nhà doanh nghiệp bất động sản Ragnar Lifthrasir, người sáng lập tập đoàn ủng hộ bất động sản Blockchain, IBREA.

Lifthrasir đang liên hệ với những người nằm trong nhóm sau: Bị tổn thất do hành động không trung thực hoặc có hiểu lầm từ Bitcoin.com ( hoặc BẤT CỨ trang web, ví tiền, ICO hoặc hoạt động crypto nào khác). Những ai gặp rắc rối như trên đều có thể báo cáo tình trạng của mình lên trang web.

Mọi chuyện sẽ kết thúc ở đâu?

Mười một năm sau khi Bitcoin ra đời, các trò lố bịch xoay quanh đồng coin này vẫn tồn tại. Ví dụ, khi các tay hacker tấn công vào thành phố Atlanta hồi tháng trước, chúng đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Chính phủ Hoa Kỳ đang làm tất cả những gì có thể để điều chỉnh cryptocurrency, trong khi vẫn khuyến khích sự phát triển của công nghệ. Đây là động thái mà Quốc hội hết lòng ủng hộ.

Là một khoản đầu tư, con đường phát triển của Bitcoin có vẻ hơi gập ghềnh. Vào giữa tháng 12.2017, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 19.850 USD và sau đó “trượt dài không điểm dừng” trước khi hồi phục khoảng 20% vào tuần trước, lên trên mức 9.000 USD.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist & Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram