Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin Core mới được nâng cấp lên phiên bản 0.20.0 với những cập nhật quan trọng

Tris 04/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Phiên bản mới nhất của Bitcoin Core, phần mềm nguồn mở hỗ trợ Bitcoin, đã được phát hành ngày hôm nay, với một danh sách các thay đổi quan trọng. 

bitcoin-core-0200

Phiên bản Bitcoin Core 0.20.0 vừa được phát hành hôm nay. Đây là kết quả sau 6 tháng làm việc của 119 lập trình viên (nhiều hơn 102 lập trình viên tham gia vào phiên bản 0.19.1 trước đó).

Một blog của Bitcoin Core đã chia sẻ rằng phiên bản mới có nhiều nâng cấp quan trọng, gồm cập nhật thêm tính năng mới, vá các lỗi cũ và cải thiện nhiều mặt. Phiên bản mới cũng cho ra mắt IP mapping configuration mới để giúp kết nối giữa các node trên mạng Bitcoin ổn định và hiệu quả hơn.

Một trong những thay đổi nổi bật bao gồm xóa đề xuất cải tiến Bitcoin cũ (BIP). BIP 61, được triển khai trong phiên bản 0.19.0, cho phép các nhà khai thác node phát “từ chối tin nhắn” đến các thành viên khác trong trường hợp giao dịch hoặc khối bị từ chối bởi node của họ.

Nhưng thay đổi đáng chú ý nhất, Folkson cho biết, xuất phát từ việc loại bỏ OpenSSL, thư viện phần mềm mà người sáng tạo Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã thực hiện từ lúc đầu để đảm bảo tất cả thông tin được chuyển qua mạng Bitcoin vẫn nằm trong mạng.

Mặc dù vậy, OpenSSL, từ lâu đã là một nguồn gây ra lỗi, phát hành khẩn cấp và các vấn đề về hiệu suất, nghiên cứu của BitEX đã giải thích trong một bài đăng vào đầu năm nay.

Kể từ phiên bản 0.20.0, các lập trình viên đã dần loại bỏ OpenSSL để ủng hộ secp256k, một thư viện phần mềm được xây dựng và tinh chỉnh cho Bitcoin.

Với phiên bản 0.20.0, Folkson cho biết, OpenSSL đã bị loại bỏ hoàn toàn, và thay đổi như vậy sẽ mang lại sự bảo mật cao hơn. Đối với tất cả các thay đổi khác, có những tính năng hoặc cài đặt mà người dùng sẽ thấy, bên cạnh những thay đổi quan trọng hơn xảy ra bên dưới bề mặt mà người dùng sẽ không thấy.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org