Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã chết 378 lần!

Abraham 25/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin đang trải qua thời kỳ khó khăn với những cú dump mạnh. Tuy nhiên, nhiều người dường như đang rất vui mừng vì Bitcoin đã chết…

Bitcoin đã chết… rất nhiều lần

Như tiendientu.org đưa tin, giá Bitcoin hôm nay giảm 7% về vùng 6.700 USD. Thị trường Altcoin còn tồi tệ hơn với mức giảm lên đến 2 chữ số.

Giá Bitcoin hiện tại:

Ether (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) đã giảm khoảng 11,95% trong 24 giờ qua và Litecoin (LTC) giảm hơn 10%.

Giá Ethereum hiện tại:

Như đã trở thành truyền thống, việc giá BTC giảm đột ngột luôn đi kèm với những lời khẳng định chắc nịch từ anti-fan như:

“Ngày tàn của Bitcoin”

“Bitcoin đã chết.”

Và lần gần đây nhất, Mark Dow – tác giả và cựu nhà kinh tế chính sách tại Kho bạc Mỹ và IMF – đã tweet:

tiendientu.org-bitcoin-da-chet-1

“Bitcoin đang hấp hối.”

Thông thường, những người háo hức muốn loại bỏ Bitcoin nhất là những người có mối quan hệ mật thiết với hệ thống tài chính hiện tại. Dow từ lâu đã là anti-fan chân chính của Bitcoin. Năm 2013, người này đã tweet:

tiendientu.org-bitcoin-da-chet-2

“Vàng là loại thuế đánh vào sự ngu ngốc. Bitcoin là loại thuế đánh vào sự ngu ngốc hoang tưởng.”

Lịch sử của đồng tiền mã hóa hàng đầu tràn ngập “Cáo phó”. Những lời tiên tri cái chết này phổ biến đến mức có hẳn một trang web thống kê riêng.

Theo đó:

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Bitcoin đã chết tổng cộng 378 lần!

Bitcoin vẫn còn đó

tiendientu.org-bitcoin-da-chet-3

Kể từ 2010, mỗi năm đều có ít nhất một bài báo cáo phó cho Bitcoin. Với đợt biến động giá gần đây, chắc chắc sẽ có thêm nhiều lời tiên tri như thế nữa.

Tuy nhiên, dù đã chết nhiều lần hơn số năm tồn tại của mình, nhưng Bitcoin vẫn còn đó.

BTC vẫn hoạt động như ngày hôm qua, tuần trước hay năm ngoái. Mọi người đã, đang và vẫn sẽ sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Nếu Bitcoin xuất hiện để thay thế toàn bộ hệ thống ngân hàng trung ương – như nhiều người tin tưởng – rõ ràng đây không phải là một quá trình chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng. Nó sẽ là một câu chuyện kéo dài nhiều thập kỷ.

Bitcoin không có công ty để thúc đẩy phát triển hay “chống lưng” trước ngành công nghiệp tài chính hùng mạnh. Biến động về giá là hiển nhiên trong một thị trường còn nhỏ yếu, không chắc chắn và đang phát triển.

Follow Tiendientu on Telegram