Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Bitcoin đang dẫn đầu về mức độ phổ biến trên Twitter

When Lambor 26/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo trang DataLight Hype, Bitcoin đang dẫn đầu về mức độ phổ biến trên Twitter. 


Bitcoin đang nắm giữ vị trí “nhà vua” trên Twitter

Theo một báo cáo gần đây của DataLight, Bitcoin hiện chiếm vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng Twitter Hype Index. Đây là thước đo mức độ phổ biến của các loại tiền mã hóa trên mạng xã hội.

Thống kê này cho thấy chỉ số Bitcoin Dominance đang lớn hơn nhiều so với phần còn lại của thị trường tiền mã hóa. Trên thực tế, Bitcoin cũng thu hút phần lớn sự chú ý của các nhà đầu tư và giới phê bình.

Cho dù tin tức tích cực hay tiêu cực, những câu chuyện liên quan đến Bitcoin đều có xu hướng thống trị trên Twitter.

Cụ thể, hashtag #Bitcoin đã có hơn 800 tweet trong vòng một giờ, tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết.

tiendientu.org-bitcoin-dan-dau-muc-do-pho-bien-tren-twitter
Nguồn: DataLight Hype Index.

Trong số 15 loại tiền mã hóa được Twitter liệt kê, ba vị trí trí đầu tiên thuộc về Bitcoin, Ethereum và XRP. Trùng hợp thay, đây cũng là ba đồng tiền mã hóa hàng đầu, tính theo vốn hóa thị trường (thống kê từ CoinMarketCap).

Đừng quá tin vào sự cường điệu

Tuy nhiên, Twitter dẫu sao cũng là một nền tảng đầy rẫy các tài khoản giả mạo. Khá nhiều dự án tiền mã hóa sử dụng các tài khoản giả mạo để bơm giá, hoặc hỗ trợ cho các chiêu trò gian lận.

Cụ thể, theo DataLight, Ripple và XRP là đối tượng đáng nghi nhất. Có ít nhất 8.000 tài khoản giả mạo liên quan đến XRP đã được phát hiện bởi nhà phân tích Geoff Goldberg.

DataLight nhấn mạnh:

“Có một tập hợp lớn các tài khoản được sử dụng để tạo nên hiệu ứng XRP, tạo ra sự nhiệt tình giả đối với đồng tiền này.

Hơn nữa, rõ ràng các bot Twitter này có follow nhau, sử dụng các hashtag XRP hoặc Ripple trong phần giưới thiệu của họ để tăng cường sự xuất hiện của XRP.”

“Astroturfing là chiến thuật lừa đảo hỗ trợ cho một sản phẩm. Chúng được thực hiện bởi những người hoặc tổ chức có quan tâm đến việc định hướng dư luận.”

Như chúng tôi từng đề cập, tâm lý bầy đàn vẫn là một nhân tố ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư.

Một khi xuất hiện nhiều tin tức, bất kể tích cực hay tiêu cực, giả hay thật, thị trường luôn gặp phải biến động từ những động thái không biết vô tình hay cố ý đến từ các cá mập.

Ở một diễn biến khác, dữ liệu của Google cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với Bitcoin đang đi theo tình hình giá cả. Giá tăng, mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng. Giá giảm, mọi chuyện lại đi theo chiều hướng ngược lại.

Điều này cho thấy chúng ta vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn đầu cơ tiền mã hóa.

Mya - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram