Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đang dần hồi phục sau khi thị trường Trung Quốc bắt đầu thu phí giao dịch

Satoshi Nakatomoon 02/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
bitcoin-hoi-phuc-troi-lai-tiendientu.org-1
Khi thị trường giao dịch Trung Quốc thông báo hoàn thành xong vấn đề phí chuyển giao, Bitcoin, một lần nữa đã thể hiện được khả năng vốn có khi điều chỉnh một cách nhanh chóng trong 1 môi trường luôn biến động, không chỉ hồi phục một cách nhanh chóng từ những khó khăn mà còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Những kết quả gây sốc gần đây của việc phí chuyển giao bắt buộc đã khiến số lượng giao dịch Bitcoin rơi xuống đáy nhanh chóng vào 24/1/2017. Ngay lúc này đây giá trị của Bitcoin đã quay trở lại, công kích giá trị của đồng USD, người ta đã chuyển sang những giao dịch không thu phí, và những nhà đầu tư đã đổi mới tư tưởng của mình khi lạc quan tin vào đồng tiền điện tử.

Tham khảo:

Bitcoin cash là gì

Altcoin là gì

Thị trường Trung Quốc bắt đầu thu phí giao dịch

Bitvc, thị trường giao dịch Bitcoin ở Hồng Kông, thông báo rằng Okcoin, Huobi và BTCC sẽ thu phí giao dịch 0.2% bắt đầu từ 24/1/2017.
bitcoin-hoi-phuc-troi-lai-tiendientu.org-2
Gần đây, vào 26/1/2017, CHBTC cũng đã ra thông báo về việc bắt đầu thu phí. Tuy nhiên, tỉ lệ thu phí vẫn chưa được xác định.

Những thông cáo từ thị trường Trung Quốc về việc thu phí đã làm cho số lượng giao dịch Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng.

Về vấn đề này, Blooberg tường thuật: “Số lượng giao dịch giảm 98% nếu so sánh với những ngày đầu năm 2017, theo nguồn thông tin từ bitcoinity.org

Kiềm hãm sự biến động trong thị trường Bitcoin

Xóa bỏ những thị trường thô nhiều sai sót là mục đích của BTCC khi thu phí. Theo phát ngôn của BTCC, “để trở thành thị trường có thể kiểm soát và dễ dàng thay đổi, BTTC sẽ bắt đầu thu phí cho giao dịch Bitcoin và litecoin kể từ 12h UTC+8, thứ 3 ngày 24/1/2017.”

bitcoin-hoi-phuc-troi-lai-tiendientu.org-3Nói về sự ảnh hưởng, nhiều người lạc quan tin tưởng vào lợi ích mà việc thu phí mang lại cho Bitcoin. Ví dụ, người dùng Reddit tin rằng phí giao dịch sẽ giúp ta thấy được quy mô thực sự của thị trường Bitcoin.

Thêm vào đó, theo Blaireau1, “trong khi Trung Quốc vẫn muốn tiến hành việc chia sẻ ngang hàng trong tất cả các giao dịch Bitcoin, việc giảm quá trình chia sẻ đồng nghĩa với bất kì động thái nào của chính phủ Trung Quốc nhằm đóng cửa đối với Bitcoin sẽ chỉ gây ra những ảnh hưởng nhỏ so với những gì chúng ta hình dung. Việc này sẽ làm giảm sự biến động, đối với tương lại lâu dài, sẽ giúp cho Bitcoin có được nhiều hơn sự chấp nhận.

Hiện tại, người phát ngôn đã thông báo rằng việc giao dịch đang trong quá trình thay đổi sẽ không bị thu phí.

Hơn thế nữa, các giao dịch khác trong khu vực đã và đang đạt được những sự phát triển nổi bật. Vào 28/1/2017, Bitflyer, 1 trung tâm giao dịch Nhật bản, đã đứng đầu bảng trong “Xếp hạng số lượng các giao dịch Bitcoin”, theo dữ liệu từ Coinhills.

bitcoin-hoi-phuc-troi-lai-tiendientu.org-4

Bitcoin, đồng tiền mạnh mẽ

Một lần nữa, khả năng hồi phục của Bitcoin đã được thể nghiệm. Đồng tiền đã từng bị xem như là “mẫu mực” của những sự trở ngại trong suốt 9 năm tồn tại, bao gồm cả Mt Gox, Silk Road và nhiều scandal khác.

bitcoin-hoi-phuc-troi-lai-tiendientu.org-5Thêm vào đó, đừng quên năm 2013, khi ngân hàng trung ương Trung Quốc nghiêm cấm các cơ quan tài chính thực hiện các giao dịch bằng đồng Bitcoin. Quyết định trên đã khiến đồng tiền điện tử ngày sụt giảm hơn 20% xuống dưới 1000 USD.

Ngay lúc này đây, việc nhiều sở giao dịch Trung Quốc thu phí chỉ là sự bắt đầu. Tin tốt là Bitcoin sẽ luôn trở mình từ khó khăn thách thức và hồi sinh. Người giao dịch sẽ đa dạng hóa các loại hình và dần thích ứng với hệ sinh thái mới. Quan trọng hơn, thị trường Bitcoin sẽ trở nên minh bạch hơn, ổn định hơn, bớt đầu cơ, và thông tin về giao dịch sẽ thực tế hơn.

Giao dịch viên như Bobby Lee, CEO của BTCC, vẫn giữ vững sự lạc quan. Trong thư chúc mừng Năm mới, Lee đã viết: “BTCC đã đạt được thành công trong 2016. Chúng ta sẽ làm việc chăm chỉ hơn để đạt được những thành tựu to lớn vào năm 2017.

Xem thêm thông tin:
qtum là gì

                                                                                                                [news.bitcoin – 26.1.2017]  

NongNoc – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org