bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitcoin đang dần trở thành vàng số hóa

Icon 03/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9zn Icon copy link
Bitdeal

 Trong một chương trình trên Yahoo! Finance, Alex Gurevich, giáo sư Toán học kiêm cựu CEO JPMorgan, tin rằng Bitcoin đang tiến gần hơn để trở thành vàng số hóa.


Giá giảm, kẻ buông tay, người vẫn lạc quan

Trước câu hỏi liệu tình hình giá giảm hiện tại có làm Gurevich nản lòng hay không, ông cho hay:

“Bất chấp thăng trầm, thời gian đang chứng minh giá trị Bitcoin. Mỗi ngày trôi qua, Bitcoin không hề biến mất, đồng coin này đang tiến lên một bước gần hơn đến trạng thái tồn tại vĩnh hằng của vàng số hóa.”

Nhắc lại lý do tại sao con người lại sản sinh ra nhu cầu về vàng và kim loại quý, Gurevich giải thích:

“Kim loại quý đã luôn được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong nhiều thế kỷ qua vì chúng không bị oxy hóa dễ và vẫn ở dạng không bị “rò rỉ”, chí ít giá trị ít bị biến đổi theo thời gian.”

Alex Gurevich, giáo sư Toán học kiêm cựu CEO JPMorgan.

Tuy nhiên, trong số tất cả các kim loại quý, vàng không phải là phổ biến cũng không phải hiếm nhất.

Gurevich cho rằng trong nhiều thế kỷ qua, vàng đã đủ phổ biến để trở thành một loại tiền tệ có thể được sử dụng trên toàn thế giới, song lại không phổ biến đến mức việc khai thác có thể dễ dàng làm ảnh hưởng đến giá trị – và đó là hai lợi thế chính khiến vàng vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

Bitcoin đang trên đường trở thành vàng số hóa

Gurevich tin trong khi Ether đang nỗ lực lấy lại niềm tin từ cộng đồng, nỗ lực trở thành một cryptocurrency chân chính thì Bitcoin đang trên đà trở thành vàng số hóa.

Điều này đồng nghĩa, trong khi giá trị Ether sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu về công nghệ, thì Bitcoin sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu duy nhất là trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị và có tính thanh khoản cao.

Về lý do tại sao Bitcoin đặc biệt là người tiên phong trong cuộc đua giành danh hiệu này, ông giải thích:

“Lợi thế của việc đứng đầu thị trường đã đưa Bitcoin trở thành người tiên phong trong cuộc đua. Giống như vàng đã từng làm đối với các kim loại quý khác, Bitcoin đang trong quá trình loại trừ các đối thủ cạnh tranh.

Quá trình mua Bitcoin trong năm 2015 diễn ra tương đối dễ dàng. Song bây giờ, ở mức 20X, mọi thứ trở nên khó thực hiện hơn. Bitcoin có thể hoặc có thể không phải là “bong bóng”, song điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin đã từng “nổ” lớn trong năm 2014 và thậm chí cả năm 2018. Thị trường đã ghi nhận Bitcoin chịu đựng hai sự điều chỉnh đáng kể.”

Gurevich không phải là người duy nhất tin Bitcoin đang trên đường trở thành vàng số hóa.

Theo Wozniak , Bitcoin “không có gì ngoài tuyệt vời” khi trả lời phỏng vấn của báo chí.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak gọi Bitcoin là “vàng số hóa” duy nhất giữ được sự thuần khiết.

Vào giữa tháng 5 tại một hội nghị ở Vienna, Wozniak cũng so sánh nền tảng của Ethereum với nền tảng Apple, và dự đoán đồng tiền của Vitalik Buterin sẽ có ảnh hưởng tương tự trái táo khuyết trong tương lai.

Jelly - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Alex Gurevich cho rằng Bitcoin đang trở thành vàng số hóa, Bitcoin là vàng số hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle