Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bitcoin đang đối mặt với vấn đề tài chính và khả năng truy cập Internet kém

When Lambor 03/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Có mặt trong một podcast thảo luận của Peter McCormack về chủ đề “Hệ sinh thái Bitcoin có đang đi ngược lại với an toàn của cộng đồng?”, Nick Szabo, nhà thiết kế Bit Gold, cho biết Bitcoin hiện vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính và khả năng truy cập Internet kém.


Bitcoin đang gặp nhiều khó khăn

Szabo nhấn mạnh về những bước phát triển cần thiết để cải thiện khả năng sử dụng Bitcoin. Theo ông, việc tăng kích thước block sẽ giúp công nghệ Bitcoin trở nên thân thiện hơn nhờ mức phí thấp.

Ông chia sẻ:

“Ethos (một phiên bản không ủy thác của Bitcoin) là phần quan trọng nhất ở lớp đầu tiên. Khi nói về giải pháp Layer 2 và xa hơn, đây là cột mốc hợp lý để đánh đổi nền tảng công nghệ với sự thân thiện người dùng.”

tiendientu.org-bitcoin-dang-doi-mat-voi-van-de-tai-chinh1
Nick Szabo, nhà thiết kế Bit Gold.

Nhà thiết kế Bit Gold tuyên bố:

“Không phải mọi hệ sinh thái tiền mã hoá đều có thể chạy một full node trong khi vẫn có khả năng mở rộng mạng lưới. Để có một hệ thống tin tưởng nhau hoàn toàn, bạn phải xây dựng tập khách hàng lớn thay vì nâng cao khả năng mở công nghệ. Tuy nhiên, công nghệ lại giúp chúng ta giảm bớt chi phí và rủi ro trong hệ sinh thái. Điều này lại gây nên mâu thuẫn lớn.”

So sánh hệ sinh thái này với hệ thống tài chính truyền thống, Szabo cho biết thêm:

“Tiền pháp định đã được đưa vào chạy thử rất nhiều lần trong suốt lịch sử thị trường. Dù vậy, quá trình này vẫn thất bại thảm hại và gây ra nhiều vấn đề khác.”

Hơn nữa, Bitcoin hiện vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính và khả năng truy cập Internet kém. Szabo cũng nhấn mạnh, các nền kinh tế tập trung có thể hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp gian lận. Tuy nhiên, với BTC, điều này sẽ khó xảy ra. Thậm chí ngay cả khi các miner tính đến việc đảo ngược block. Trong những trường hợp đảo ngược phổ biến như vậy, Szabo cảnh báo một khoản giá trị lớn của Bitcoin sẽ biến mất và sẽ tăng thêm phí chi trả cho miners.

Bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị tốt nhất

Bitcoin từ lâu là một trong những lớp tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm 2019. Khá nhiều người đang kỳ vọng bão FOMO sẽ thúc đẩy giá Bitcoin tăng hơn nữa. Trên thực tế, mới đây, giám đốc sàn giao dịch liên lục địa, Jeffrey Sprecher, cho biết BTC cần phải có ứng dụng thực sự để được xem là vàng số hoá.

Dù vậy, Bitcoin vẫn là vàng số hoá của Thụy Sĩ. Ý tưởng tạo ra BTC như một loại tài sản lưu trữ giá trị luôn là đối tượng của nhiều cuộc tranh luận căng thẳng. Người ủng hộ Bitcoin cuồng nhiệt kiêm CCO của Bitrefill, John Carvalho, cho rằng Bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị tốt nhất trên hành tinh.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram