Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin tháng thứ 5 đang nỗ lực chống giữ ngưỡng hỗ trợ quan trọng

When Lambor 17/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin (BTC) đang chống giữ mức giá dài hạn quan trọng khi đồng tiền này đã phục hồi từ mức 6.200 USD, mức thấp nhất của ngày thứ sáu ba tuần trước, lên hơn 6.500 USD ở thời điểm hiện tại.


Bitcoin nỗ lực chống giữ

Sau phiên giảm điểm mạnh vào thứ Năm tuần trước, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường có vẻ như đang nỗ lực đâm thủng ngưỡng trung bình động 21 tháng – vốn đã đóng vai trò bệ đỡ cho Bitcoin kể từ tháng 6.2018.

Tuy nhiên, đà phục hồi trên 6.800 USD của ngày hôm qua cho thấy sự hỗ trợ của EMA vẫn đóng vai trò quan trọng.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch với mức 6.730 USD trên Bitfinex, thấp hơn 1.000 USD so với “hiện tượng” 7.788 USD xuất hiện vào ngày 16.10.2017. Trong khi đó, đường EMA 21 tháng nằm ở mức 6.160 USD.

Nguồn: CoinMarketCap.

Các chuyên gia lập luận, thị trường giá giảm có khả năng vẫn tiếp diễn, miễn giá luôn giao dịch trên đường EMA 21 tháng. Tuy nhiên, trong khi giá tăng mạnh từ vùng hỗ trợ quan trọng EMA là một điều đáng khích lệ, nguyên nhân của sự đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận.

Biểu đồ hàng tháng

Biểu đồ giá Bitcoin theo tháng.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, thị trường giá giảm vẫn đang vật lộn trong tháng thứ 5 để phá vỡ đường EMA 21 tháng. Đáng chú ý, mỗi khi thị trường giá giảm thất bại trong việc ép giá nằm dưới đường EMA 21 ngày, nó sẽ có động lực mạnh mẽ để bứt phá và tăng trưởng trở lại.

Biểu đồ hàng tuần

Bitcoin đang nỗ lực chống giữ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1
Biểu đồ giá Bitcoin theo tuần.

Thất bại liên tiếp của Bitcoin khi nỗ lực giữ vững mức tăng trên đường EMA 10 tuần trong bốn tuần qua đã đặt ra thách thức giá Bitcoin cần vượt qua để có thể tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo ghi nhận, Bitcoin đang giao dịch tại mức 6.753 USD trên Bitfinex, tuy nhiên, chỉ cần một phiên đóng cửa hàng tuần vào Chủ nhật (theo giờ UTC) trên đường trung bình, khả năng Bitcoin có tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong tháng 9.2018 hay không sẽ được xác nhận.

Nếu thị trường cryptocurrency tiến tới mức chấp nhận trên 7.000 USD trong một hoặc hai ngày tới, bước đột phá sẽ được xác nhận.

Kết luận

Hiện tại, phe bán tháo tiếp tục gặp khó khăn trong việc đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ EMA 21 ngày.

Việc phá vỡ giá liên tục (đóng cửa hàng tuần hoặc hàng tháng) bên dưới đường EMA 21 ngày sẽ cho thấy một sự hồi sinh đáng kể của Bitcoin sau đợt bán tháo khỏi mức cao kỷ lục 20.000 USD vào tháng 12.2017.

Thị trường có quay đầu tăng trưởng hay không sẽ được xác nhận sau khi giá qua được mức đỉnh của tháng 9 là 7.400 USD.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org