bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitcoin đang trong “Mùa đông crypto” kéo dài nhất lịch sử

Icon 03/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aqh Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Bitcoin đã chính thức bước vào giai đoạn giảm giá dài nhất trong lịch sử 10 năm tồn tại của mình.


Mùa đông crypto kéo dài nhất lịch sử

Đồng cryptocurrency lâu đời nhất và có giá trị nhất thế giới đã đạt đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở 19.764 USD vào ngày 17/12/2017. Nhưng sau đó, giá BTC giảm dần, lần lượt chạm các đáy giá mới và dường như bước vào giai đoạn giá giảm “không hồi kết“.

tiendientu.org-mua-dong-crypto-dai-nhat-3
Bitcoin chính thức bước vào mùa đông crypto kéo dài nhất lịch sử 10 năm.

Tính đến nay, “mùa đông” của Bitcoin đã dài hơn cả giai đoạn “đông” 2013 – 2015 khét tiếng, kéo dài 410 ngày từ đỉnh cao nhất đến đáy thấp nhất.

Lịch sử giá giảm của Bitcoin

Thật vậy, mức giảm giá gần đây nhất của Bitcoin là thời gian “bi đát” dài nhất từng được chứng kiến ​​trong lịch sử 10 năm của đồng tiền điện tử này. Tuy vậy, nó vẫn còn “lép vế” so với các giai đoạn trước nếu xét về khấu hao giá trị.

tiendientu.org-mua-dong-crypto-dai-nhat-1
Các giai đoạn giá giảm mà Bitcoin đã và đang trải qua.

Như có thể thấy ở biểu đồ trên, thị trường giá giảm đáng kể đầu tiên của Bitcoin là vào năm 2011 – chỉ kéo dài 163 ngày nhưng vẫn đang là giai đọan tồi tệ nhất tính đến nay.

Từ đỉnh 31,50 USD giảm xuống còn 2,01 USD, giá BTC giảm hơn 93% – mức giảm mạnh hơn so với giai đoạn 2013 – 2015 với con số 86%. Còn “mùa đông crypto” hiện tại với giá BTC dao động quanh 3.400 USD, tương đương khoảng 82% khấu hao.

Không ai có thể chắc chắn khi nào “mùa đông crypto” dài nhất lịch sử này sẽ kết thúc. Có vẻ như đây là cách thị trường đang phản ứng khuất phục trước những thông tin bất lợi như SEC hoãn ra quyết định Bitcoin ETF, hay CBOE tạm rút đề xuất của mình (dù đã nộp lại lần nữa như tiendientu.org đã đưa tin) và nhiều tin tức “không vui” khác.

Duncan - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin giảm giá, jane, mùa đông crypto dài nhất, thị trường giá giảm, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle