Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Bitcoin Dark (BTCD) tăng vọt 277% – Pump and dump dễ đến thế sao?

Abraham 05/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin Dark (BTCD) – đồng cryptocurrency cạnh tranh với Bitcoin và đã xuất hiện từ 2014 – gần đây đã chứng kiến giá tăng từ $20 lên $100 chỉ trong vài giờ, trước khi điều chỉnh giảm còn $65 tại thời điểm viết bài.


Nghĩa là altcoin này đã tăng hơn 277% trong khoảng thời gian 24 giờ. Dữ liệu lịch sử cho thấy volume cũng tăng mạnh, từ mức trung bình hàng ngày 100.000 – 200.000 USD tăng đến gần 1 triệu Đô la.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, BTCD hiện đang được giao dịch trên sàn Poloniex và Trade by Trade. Các cặp giao dịch trên Poloniex là BTCD/BTC và BTCD/XMR chiếm khoảng 90% khối lượng giao dịch.

tiendientu.org-bitcoin-dark-1
Biến động giá và vốn hóa của BTCD.

Tại thời điểm viết bài, giao dịch với BTCD lại không hiện hữu trên Poloniex. Sàn này đưa ra thông báo cho người dùng là “BTCD đang được bảo trì hoặc gặp vấn đề về ví”.

Bitcoin Dark sử dụng thuật toán SHA-256 của Bitcoin và kết hợp Proof-of-Work (PoW) cùng Proof-of-Stake (PoS). Khi ra đời, dự kiến sẽ có 22 triệu coin BTCD được phát hành. Nhưng đội ngũ phát triển đã “đem con bỏ chợ”, ngưng hỗ trợ BTCD để chuyển sang phát triển Komodo (KMD) – một đồng cryptocurrency có giá $1,61 sau khi tăng 16,6% trong 24 giờ.

Token BTCD có thể chuyển đổi sang KMD và trang web của nó không còn xuất hiện nữa. Tweet cuối cùng là thông báo cho người dùng rằng nhóm đã chuyển sang Komodo.

Điều gì đằng sau sự tăng giá của BTCD hiện chưa rõ ràng. Nhiều người trong cộng đồng đã chỉ ra rằng kể từ khi dự án bị bỏ rơi, bàn tay pump and dump có thể đứng đằng sau sự tăng giá “kỳ diệu” này.

Nếu vậy, Poloniex đã có thể ngăn chặn thủ phạm “tung hoành” bằng cách đóng băng gửi và rút tiền trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, sàn giao dịch này lại không đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến BTCD.

Pump giá cực mạnh BTCD đang diễn ra.

Vấn đề là BTCD đã được đổi sang KMD và Bitcoin Dark đã chết – ví và blockchain không hề hoạt động.

Nhưng nó vẫn được niêm yết trên Poloniex.

Vậy thì SEC ở đâu trong trường hợp này?”

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org