Giá tiền điện tử hôm nay

Bitcoin đạt 24.000 USD ở Iran sau tin chính phủ công nghiệp hóa hoạt động khai thác tiền mã hóa

When Lambor 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gần đây, Iran thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận hoạt động khai thác tiền mã hóa như một ngành công nghiệp thực sự ở quốc gia này. Tin tức này đến khiến giá Bitcoin bay vọt lên khoảng 24.000 USD trên một số sàn giao dịch của Iran.


Trong khi thị trường Bitcoin toàn cầu đang sụt giảm nặng nề, ở một diễn biến khác, Bitcoin đã nhảy vọt lên mức 24.000 USD trên một số sàn giao dịch ở Iran.

Được biết, trên sàn giao dịch Exir, 1 Bitcoin có giá 1.020.000.000 IRR (tương đương 24.000 USD), đưa giá trị của đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD.

Giá Bitcoin hiện tại đã giảm về khoảng 7.300 USD trên các sàn ở Iran.

Trong khi các nhà đầu tư trên thị trường cryptocurrency quốc tế đang kêu trời vì Ethereum đã giảm về dưới 230 USD, ở một khoảng trời khác, đồng Altcoin hàng đầu thị trường đã tăng lên khoảng 900 USD trước khi về lại 267 USD.

Bitcoin đạt 24.000 USD ở Iran sau tin chính phủ công nghiệp hóa hoạt động khai thác tiền mã hóa
Nguồn: CoinMarketCap.

Được biết, lý do cho sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này xuất phát từ tin hoạt động khai thác tiền mã hóa đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp ở Iran.

Theo đó, quyết định này đến từ hội đồng cử tri gồm Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại, Bộ Năng lượng và Bộ Kinh tế và Tài chính.

Bộ điều chỉnh chính sách tiền tệ và ngoại tệ Iran cùng Ngân hàng Trung ương quốc gia đang trong giai đoạn lên kế hoạch soạn thảo khung quy định cho ngành công nghiệp khai thác cryptocurrency mới được thành lập.

Theo Thư ký tối cao của Iran, Abolhassan Firouzabadi, khung quy định và chính sách sẽ được soạn thảo trong 18 ngày tới.

Ông chia sẻ:

“Iran vẫn đang lên kế hoạch tung ra một đồng cryptocurrency quốc gia trong tương lai. Đây là lời hứa là cam kết sẽ sử dụng cryptocurrency như một công cụ giao dịch tài chính với các đối tác thương mại và các nước bạn.”

Bitcoin đạt 24.000 USD ở Iran sau tin chính phủ công nghiệp hóa hoạt động khai thác tiền mã hóa 1
Một số quốc gia đã chuyển sang Bitcoin trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế.

Trước các biện pháp trừng phạt kinh tế khắt khe từ Hoa Kỳ đẩy thị trường châu Âu rút khỏi Iran, đồng tiền pháp định Rial Iran ngày càng suy yếu.

Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn về chính trị đang gia tăng đến từ các cuộc bạo loạn và phản đối của công chúng cũng vô tình góp phần đẩy Iran tiến gần đến bờ vực siêu lạm phát.

Một số quốc gia khác đã chuyển sang Bitcoin trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế.

Mô hình này được thấy nhiều ở Venezuela và siêu lạm phát của nước này được khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Dash.

Follow Tiendientu on Telegram