Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Diamond – Một đàn em mới của Bitcoin lại ra đời

When Lambor 26/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cộng đồng Bitcoin lại dậy sóng khi đón nhận tin thêm một đợt hard fork nữa trên network với sự ra đời của một tân binh có tên gọi là Bitcoin Diamond (BCD). Bên cạnh đó, giá trị BTG đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, vượt qua mức 400 USD.

28 sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Diamond

Chạy theo đà phát triển của Bitcoin, các nhà phát triển của BCD tuyên bố đồng coin này đã fork thành công tại block 495.866 với sự hỗ trợ của “28 sàn giao dịch toàn cầu”.

“Bitcoin Diamond đã ra đời vào lúc 16:20 ngày 24.11, tại block số 495.866 và được chấp nhận bởi 28 sàn giao dịch toàn cầu.”

Chưa đầy hai tuần sau khi Bitcoin Gold chính thức được phát hành, BCD đột ngột tiến vào thị trường. Trong khi đó, Bitcoin Cash (BCH) vừa mới tự hard fork cách đây cũng không lâu. Trên thực tế, Bitcoin Diamond chỉ mất 3 tuần để xây dựng bản chia tách.

Chính vì vậy, hiện tại có đến 5 chain Bitcoin cùng tồn tại kể từ ngày 24.11. Cộng đồng đang thực sự rất hoang mang vì họ còn chưa biết rõ thông tin về danh tính đội ngũ phát triển cũng như tiềm năng của các đồng coin hay cam kết hỗ trợ dài hạn của nhóm phát triển dành cho BTG, BCD và hard fork “Bitcoin Clashic” của BCH.

Tuy nhiên, nhóm phát triển cho biết rằng không giống như các bản fork Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond hầu như không có điểm chung gì với Bitcoin.

Liệu Bitcoin Diamond đã sẵn sàng?

Nếu chỉ xét những thông tin được BCD công bố trên BitcoinTalk cũng như website chính thức của nó, chúng ta thực sự không tài nào hiểu hết được về đồng Altcoin mới này.

Hàng loạt nghi ngại từ phía cộng đồng đổ dồn vào BCD. Danh tính các nhà phát triển vẫn là ẩn số mơ hồ, dữ liệu kỹ thuật thì ít ỏi, “Bitcoin Diamond Foundation” vẫn chỉ là cái tên vô danh cùng với kiểu hồi đáp ấp úng không rõ ràng của đại diện BCD trên Bitcointalk. Chỉ một vài lý do đó thôi cũng đủ khiến user phải đặt dấu chấm hỏi lớn cho dự án này.

Lời giới thiệu đồng coin mới này trên một diễn đàn sẽ khiến bạn ngơ ngác:

“[Bitcoin Diamond] là một network P2P phân quyền được thiết kế dành cho người dùng Bitcoin. Chúng không chỉ dùng PoW (Proof of Work) mà còn chạy trên PoS (Proof Of Stake) với lãi suất 100% mỗi năm. Bạn không cần phải lo lắng về cung tiền hay lạm phát vì sẽ có đến 4,2 tỷ đồng coin. Chỉ có 10.000 block được khai thác dưới dạng PoW nên từ đó trở đi các đồng coin này sẽ hoàn toàn tích hợp PoS. Vì đây là sự kiện ra mắt chính thức của Bitcoin Diamond nên chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng các user và mang lại giá trị tốt nhất cho mọi người.”

Mặc dù BCD vẫn chưa xuất hiện trên thị trường nhưng theo dữ liệu thu thập được từ Coinmarketcap, đồng coin này có thể sẽ được giao dịch ở mức giá trên 85 USD, trong tương lai có thể dao động từ 90 – 100 USD.

Nguồn: Coinmarketcap

Bên cạnh đó, phía cộng đồng cũng đang xôn xao một vấn đề muôn thuở: Liệu họ có nhận được số BCD tương đương với số Bitcoin đang có hay không? Và làm cách nào để nhận được? Các nhà phát triển của Bitcoin Diamond đề xuất users nên trực tiếp hỏi nhà cung cấp ví điện tử và hẳn là họ hy vọng hệ sinh thái Bitcoin sẽ dần chấp nhận bản hard fork mới này.

BCD nên kiên trì như BTG nếu muốn được chấp nhận

Bitcoin Diamond đang vấp phải tình cảnh như Bitcoin Gold hồi cách đây không lâu. Bản fork trước đó của network (BTG) hầu như không nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng. Tuy nhiên, vượt qua mọi lời “trù ẻo” từ các thành phần phản đối, Bitcoin Gold đang dần trở thành một Altcoin được giao dịch sôi nổi.

Nguồn: Coinmarketcap

Giá trị BTG đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, vượt qua mức 400 USD, nhưng có vẻ như chúng đã mất đà tăng trưởng khi giá đang bắt đầu có chiều hướng giảm xuống. Hiện BTG đang được giao dịch ở mức 359.29 USD.

Video đề xuất: CoinDaily 24.11.2017 – Giải mã hợp đồng tương lai, hợp đồng tuỳ chọn Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org