Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Lightning Network

Bitcoin Diamond vừa ra mắt, thị trường lại chào đón Lightning Bitcoin

Nicholas 29/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau khi Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond và Super Bitcoin ra mắt thì giờ đây, cộng đồng lại sắp chào đón một người em khác nữa! Lightning Bitcoin. Được khởi xướng bởi một nhóm phát triển của châu Âu sẽ là dự án coin đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS.

Phân chuỗi tại block thứ 499.999

Dự án mới Lightning Bitcoin (LBTC) sẽ được phân tách tại block thứ 499,999 vào khoảng ngày 23.12.2017. Nhưng tại sao lại là Lightning? Đó là do tầm nhìn của nhóm phát triển muốn Bitcoin giao dịch với tốc độ sấm chớp, tối đa 24 triệu giao dịch mỗi ngày. Nhưng làm thế nào? Câu trả lời nằm ở cơ chế DPOS.

Cơ chế POW từ lâu đã là đề tài thảo luận là nguyên nhân của hệ thống mining tập trung và tắc nghẽn mạng. Daniel Larimer, tác giả của Whitepaper về Proof-of-Stake đã giải thích rằng các ông trùm mining kiểm soát thời gian để tối đa hoá lợi ích của họ bằng tất cả cơ chế POW kiểm soát tập trung.

Thế nhưng, việc nhóm Lightning sử dụng cơ chế DPOS sẽ cung cấp quyền biểu quyết cho chủ sở hữu token tránh bất kỳ bên nào kiểm soát hệ thống.

Đồng thuận DPOS sẽ làm giảm đáng kể số lượng các node xác minh tham gia và giúp LBTC đạt được sự đồng thuận trong vài giây, giúp tăng tốc độ giao dịch tự như sấm sét.

Ai đứng đằng sau dự án?

Jack Zhang

Dự án vẫn chưa tiết lộ đội ngũ phát triển của mình ngoại trừ lãnh đạo cộng đồng Trung Quốc “Jack Zhang”, cũng như trên trang web chính thức của Lightning cho thấy một số sàn giao dịch như CEX.io, BTCC, gate.io và ví Coldlar chấp nhận hỗ trợ LBTC.

Các dự án ICO kêu gọi đầu tư cho Blockchain

Kể từ khi Bitcoin Cash ra mắt, ICO đã trở thành “mốt” trong việc gây quỹ cho các dự án Blockchain. Hiện nay, chứng kiến ​​sự thành công của Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Diamond (BCD), mặc dù có những lo ngại về vấn đề bảo mậtt nhưng BTG vẫn nằm trong Top 5 vì giá trị vốn hóa của mình. Và người anh em mới ra mắt – Bitcoin Diamond đã được niêm yết trên 30 sàn giao dịch trên toàn thế giới. Với những ví dụ thành công này, sẽ có thêm nhiều dự án mang tên Bitcoin để tiết kiệm chi phí niêm yết và quảng cáo.

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org