Tiendientu.org

Bitcoin Dominance đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua, giữa lúc thị trường Altcoin sụt giảm

Icon 13/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8cL Icon copy link
Bitdeal

  Tình trạng bán tháo ở thị trường Altcoin cho thấy hiện thị trường không có dấu hiệu sẽ tăng trưởng trở lại trong tức thời. Hầu như tất cả các Altcoin lớn đều giảm điểm liên tục khi vừa bắt đầu tuần giao dịch thứ hai của tháng Chín.


Hiện trạng tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency giảm mạnh xuống dưới 200 tỷ USD đã vô tình đẩy chỉ số Bitcoin Dominance tăng lên đến mức cao nhất trong 9 tháng qua, 58.1%, hơn 20% kể từ con số 37.9% những ngày đầu năm 2018, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong phiên giao dịch ngày12.9.2018, giá Bitcoin đang ở mức 6.221,20 USD, giảm 0,5% kể từ 5 giờ chiều thứ ba trên sàn giao dịch Kraken.

Nguồn: CoinMarketCap.

Ethereum, theo một cách hiểu nào đó, đang (và sẽ?) tiếp tục làm cộng đồng thất vọng. Đồng Altcoin lớn nhất thị trường này đã có lúc được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ 14 tháng trước, 167.16 USD. Hầu hết các chuyên gia trong ngành công nghiệp cryptocurency đều thi nhau đưa ra nhiều giả thuyết đằng sau sự sụp đổ của Ether.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, chia sẻ:

“Phần lớn người đam mê cryptocurrency rất thất vọng, thị trường giá giảm vẫn tiếp tục trong vài ngày qua, và Ethereum dường như là kẻ gây ra mọi chuyện. Hẳn nó nên gánh lấy trách nhiệm này.

Hướng đi chung cuộc của thị trường khá rõ ràng. Nhưng vẫn còn một điều bí ẩn. Tôi tự hỏi lý do vì sao Ethereum lại giảm nhanh hơn hầu hết các tài sản lớn khác?”

-> Xem thêm: Vitalik Buterin: “Những ngày tháng cryptocurrency tăng trưởng gấp 1000 lần đã chấm dứt!”

Top 10 cryptocurrency hàng đầu thị trường tăng giảm liên hồi. Duy chỉ có Ethereum vẫn một mực không tăng…

Nhiều người đã nhắc đi nhắc lại quan điểm của Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, trước phát ngôn không mấy tích cực giữa lúc thị trường đang downtrend nặng nề như hiện nay:

“Không gian Blockchain đang tiến tới điểm trần trong tầm mắt. Nếu bạn trao đổi với một người có học thức ở mức trung bình vào thời điểm này, họ có thể đã nghe nói về Blockchain ít nhất một lần. Không có một cơ hội nào để tăng thêm 1.000 lần nữa trong không gian Blockchain đâu.”

Tuy nhiên, Buterin đã nhanh chóng đính chính lại thông tin sai lệch trên. Anh cho rằng mình không hề phát ngôn như thế và giới truyền thông đã “múa bút”, bẻ cong sự thật.

-> Xem thêm: Cộng đồng cryptocurrency chĩa mũi dùi vào Vitalik Buterin sau phát ngôn vạ miệng

Theo MarketWatch

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin Dominance đạt mức cao nhất trong 9 tháng, Chỉ số Bitcoin Dominance, thị trường Altcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: