Tiendientu.org

Giá Bitcoin đụng độ điểm death cross, dự báo giảm mạnh hơn kể từ 2014

Icon 15/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9jy Icon copy link
Bitdeal

 Còn gì đáng buồn hơn khi biết cú dump tối ngày 14.11.2018 chưa hẳn là lần cuối cùng và xu hướng giá giảm của Bitcoin còn chưa kết thúc. Theo đó, kết luận này dựa trên chỉ báo kỹ thuật chỉ ra Bitcoin sẽ thực hiện một cú dump mạnh hơn trong 4 năm qua. 


Theo biểu đồ 3 ngày, đường trung bình động 50-SMA được thiết lập để cắt đường SMA 200 từ trên xuống, xác nhận chính xác “death cross – điểm giao cắt tử thần” . Điểm cắt này từng thấy ở lần giảm giá vào tháng 12.2014.

Death Cross là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào phân tích kỹ thuật, tiendientu.org sẽ nói rõ hơn về định nghĩa death cross.

Death cross là điểm giao cắt tử thần, điểm xảy ra giao cắt xuống giữa đường trung bình động ngắn hạn – moving average (MA) và đường trung bình động dài hạn hoặc giao cắt xuống một mức hỗ trợ nào đó trên biểu đồ giá của một sản phẩm tài chính.

Death Cross xuất hiện khi một đường trung bình động ngắn hạn (giả sử là MA 50) cắt xuống 1 đường trung bình động dài hạn (giả sử MA 200).

Sự xuất hiện của death cross có thể là lời cảnh báo thị trường giá giảm đang dần hình thành. Theo lý thuyết kỹ thuật, nếu có khối lượng giao dịch hỗ trợ (khối lượng giao dịch tăng trong xu hướng giảm), xu hướng giảm sẽ càng được xác nhận mạnh hơn.

Trên thực tế, chúng ta đã từng thấy thấy sự xuất hiện của thị trường giá giảm trong quá khứ và điều này sớm sẽ lặp lại.

Trái ngược với Death cross là Golden Cross – điểm giao cắt vàng.

Nguồn gốc của tên death cross là do hình dạng chữ X khi xảy ra giao cắt của 2 đường trung bình động, đồng thời sau giao cắt này thì giá Bitcoin thường giảm sâu hơn.

Trong năm 2014, sau khi xuất hiện death cross, giá Bitcoin đã giảm 50% trong 4 tuần tiếp theo.

Biểu đồ 3 ngày

Biểu đồ giá Bitcoin trên Bitstamp.

Trên biểu đồ 3 ngày, điểm death cross có thể được nhìn thấy như là điểm hợp lưu của nến 50 và  nến 200 (SMA).

Do đó, giá Bitcoin có thể giảm sâu trong ngắn hạn, xuống một ngưỡng còn thấp hơn cả con số kỷ lục hồi tháng 6.2018, 5.774 USD.

Hơn nữa, tình trạng bán tháo này cũng từng xảy ra trong quá khứ, thời điểm điểm death cross xuấ hiện vào tháng 12.2014 và chỉ kết thúc đà downtrend khi Bitcoin chạm đáy 171 USD vào tháng 1.2015.

Nguồn: CoinMarketCap.

Liên hệ đến tình hình ngày hôm nay, nhiều chuyên gia phân tích kỹ thuật dự báo lịch sử sẽ lặp lại và báo hiệu thị trường giá giảm rồi cũng sẽ kết thúc.

Tuy nhiên, trong trường hợp giá Bitcoin phục hồi trên 7.400 USD (mức cao nhất hồi tháng 9.2018), mô hình đảo chiều tăng giá sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Biểu đồ thường nhật

Biểu đồ giá Bitcoin trên Bitstamp.

Trên biểu đồ thường nhật, đường trendline tăng dần được hỗ trợ bởi các đường SMA giảm xuống 5 và 10 ngày. Điều này đồng nghĩa, thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.

Kết luận

Điểm death cross “chết chóc” đang xuất hiện trên biểu đồ ba ngày và chúng có thể đẩy giá xuống dưới mức thấp nhất (thấp hơn cả hồi tháng 6.2018 là 5.774 USD). Theo góc độ tích cực, xu hướng ảm đạm kéo dài của thị trường hiện tại sẽ chấm dứt.

Mô hình đảo chiều tăng trưởng đang dồn vào trên đường SMA 50-candle theo biểu đồ 3 ngày và hiện đang ở mức 6.629 USD.

Thời điểm giá Bitcoin được đẩy lên trên 7.400 USD (mức cao tháng 9), mô hình đảo chiều tăng giá sẽ hình thành.

Mya - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin gặp điểm death cross, giá Bitcoin giảm mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle