Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin được dự đoán chạm mốc 6.000 USD vào cuối năm nay

Nicholas 04/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo các chuyên gia, Bitcoin có thể hồi phục gần 40% và cắm mốc 6.000 USD trước cuối năm 2017, nhưng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cũng như tiềm lực kinh tế cho nhiều biến động sắp xảy ra.

Quý 3 của thị trường Bitcoin chủ yếu là sân khấu của sự chuyển dịch trong các quy định và sự tiến triển trong công nghệ. Sau thời gian lũng đoạn vào đầu tháng 9 với mức giá giảm sâu xuống dưới 3.000 USD thì hôm thứ 3, ngày 3.10, giá Bitcoin được ghi nhận ở mức 4.333 USD, tăng hơn 74%.

Sau đây là những quan điểm cũng như nhận định của các chuyên gia dựa trên các sự kiện đã diễn ra để đưa đến phỏng đoán về giá của Bitcoin trong tương lai.

Lục đục nội bộ và các cuộc phân chia

Bitcoin từng phải đối mặt với vấn đề tắc nghẽn mạng lưới giao dịch do tốc độ xử lí quá chậm. Để giải quyết vấn đề đó, Hard Fork xuất hiện chia Bitcoin làm hai phần đó là Bitcoin và người anh em song sinh Bitcoin Cash với tốc độ xử lí dữ liệu trong mỗi giao dịch tăng lên đáng kể.

Sắp tới, Bitcoin dự định sẽ có một phiên bản nâng cấp được gọi là SegWit2X giúp tăng tốc độ giao dịch và tăng kích thước block lên 2MB.

Tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin gấp khoảng 10 lần so với Bitcoin Cash. Theo Coinmarketcap.com, kể từ khi chào sân vào đầu tháng 8, Bitcoin Cash đã tăng lên gần 900 USD trước khi giảm xuống mức hiện tại khoảng 402 USD.

Nhật Bản – Cường quốc mới của thị trường Bitcoin

Trung Quốc từng là quốc gia điều khiển và chi phối giá bán Bitcoin. Vào đầu quý, đồng nhân dân tệ Trung Quốc chiếm khoảng 17% tổng khối lượng thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, theo website của CryptoCompare, từ sau lệnh cấm ICO và cấm các sàn giao dịch OKCoin, Houbi, BTCChina phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn, đến cuối quý thì tổng khối lượng thương mại của Trung Quốc đã giảm 3%.

Trong khi đó, Nhật Bản lại có những bước tiến cởi mở hơn đối với các đồng tiền thuật toán. Các nhà quản lý và các doanh nghiệp bán lẻ lớn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản chính thức hợp pháp hóa 11 sàn giao dịch tiền điện tử. Cùng với đó là sự hẫu thuẫn của các tổ chức lớn, và sự kiện gần nhất là ngân hàng Nhật Bản dự định cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số ở cấp độ quốc gia đầu tiên được gọi là J-Coin.

Bước nhảy vọt

Theo dữ liệu từ CoinDesk, quý thứ ba cũng cho thấy Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.013,91 USD. Do bộ khung pháp lí quy định tại một số thị trường cũng như sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà đầu tư giúp nâng cao giá trị của Bitcoin.

6.000 USD trong tầm ngắm?

Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC tại Gatecoin, trao đổi với CNBC:

“Trong năm qua, chúng tôi đã dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mức 5.000 USD và sẽ tăng gần 6.000 USD vào cuối năm nay.”

Tuy nhiên, ông cảnh báo các nhà đầu tư phải trong tư thế luôn sẵn sàng cho sự biến động gia tăng trong tháng 11. Từ việc tranh cãi về phiên bản nâng cấp SegWit2x từ cộng động có thể tạo nên một hard fork tiếp theo cho nền tảng cũng như một loại tiền điền tử mới ra đời chẳng hạn.

Charles Hayter – Giám đốc điều hành của website CryptoCompare cũng lạc quan về sự tăng giá vào cuối năm nay bởi ngày càng nhiều thị trường hỗ trợ cho Cryptocurrency và ICO thông qua các khung pháp lí cho phép hoạt động và phát triển của loại tiền kỹ thuật số này.

Trả lời phỏng vấn với CNBC, Hayter cho biết:

“Chất xúc tác lớn nhất lên giá của Bitcoin hiện tại chính là các quy định. Nhật Bản đã thổi bùng ngọn lửa khiến giá tăng trở lại sau thời gian dài ảm đạm, xóa nhòa các định kiến, tin đồn ở một số khu vực.”

Video đề xuất: TÌm hiểu về sự chia tách và Bitcoin Cash

TÌm hiểu về sự chia tách và Bitcoin Cash

Phỏng vấn anh Lê Huy Hoà trên bản tin tài chính kinh doanh về Bitcoin Cash.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính Kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 1 August 2017

Xem thêm:

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org