Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Thế hệ Millennials mê đắm Bitcoin hơn cả Netflix

When Lambor 07/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một nghiên cứu mới từ Charles Schwab cho biết thế hệ Millennials ưa chuộng Bitcoin hơn Disney và Microsoft. Dù vậy, Facebook, Apple và một số thương hiệu lớn khác vẫn nằm trong lựa chọn hàng đầu của thế hệ này. Đáng ngạc nhiên là ông hoàng của làng phim, Netflix, vẫn đứng sau sự lựa chọn Bitcoin.


Thế hệ Millennials (hay còn gọi là thế hệ Y) là khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18 – 35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, Facebook,… Đồng thời, họ còn là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này.

Ảnh: TNW.

Thế hệ Millennials mê đắm Bitcoin hơn là Netflix

Vào ngày 04/12, Charles Schwab, một trong những công ty môi giới bán lẻ lớn nhất ở Mỹ, đã báo cáo về tình hình đầu tư tài chính của thế hệ Millennials. Đây là báo cáo được thực hiện theo quý và trên quy mô hơn 142.000 người. Tất cả những người này đều đang sở hữu số dư từ 5.000 USD đến 10 triệu USD trong tài khoản Hưu trí của Schwab.

Theo báo cáo, Grayscale Bitcoin Trust – giao dịch theo mã GBTC trên thị trường giao dịch tự do – là một trong những cổ phiếu phổ biến nhất trong số các thế hệ. Ngoài ra, thế hệ Millennials có vẻ như đang giữ khá nhiều sản phẩm đầu tư Tín thác đến từ quỹ của Grayscale (GBTC). Và con số này chiếm 1,84%, cao hơn cổ phiếu của Netflix (1,58%). Điều này đồng nghĩa, danh mục đầu tư của thế hệ Millennials có nhiều cổ phiếu của quỹ Bitcoin Grayscale hơn là cổ phiếu của công ty giải trí Netflix.

Công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale đã ra mắt mã cổ phiếu GBTC hồi năm 2013 cho những nhà đầu tư được tín nhiệm. Và trong năm 2015, họ đã nhận được chấp thuận từ cơ quan giám sát Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA) cho quyết định phát hành cổ phiếu ra công chúng. GBTC là một trong những sản phẩm đầu tư tiền điện tử thành công nhất. Hiện tại, GBTC đã thu hút dòng vốn lũy kế lên đến 304.4 triệu USD trong một năm. Cuốn theo làn sóng Bitcoin ETF, Grayscale cũng nộp đệ trình đề xuất sản phẩm ETF hồi năm 2017. Song, không lâu sau đó, họ đã huỷ yêu cầu sau khi SEC bác bỏ Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss.

bitcoin-duoc-ua-chuong-nhieu-hon-so-voi-netflix-tiendientuorg
Danh sách tổng hợp do Schwab thực hiện đối với ba nhóm tuổi nhà đầu tư trên thị trường.

Thậm chí, cổ phiếu của Grayscale còn hấp dẫn hơn cả cổ phiếu của công ty đầu tư Berkshire Hathaway thuộc tỷ phú Warren Buffett, Walt Disney, Microsoft và Alibaba.

GenX và Baby boomers đang ở đâu trên thị trường?

Ngược lại, đối với những người thuộc thế hệ X (những người sinh ra ở giai đoạn 1965-1980) và Baby Boomers (những người sinh vào khoảng thời gian từ năm 1946 – 1964), GBTC lại không nằm trong top 10 các sản phẩm được ưu chuộng. Top những mã cổ phiếu được ưa chuộng đối với hai nhóm tuổi này là Apple, Amazon và Berkshire Hathaway. Số dư tài khoản trung bình của những người tham gia khảo sát trong quý III 2019 là 276.929 USD, cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Baby boomers có số dư tài khoản cao hơn mức trung bình (394.064 USD). Còn Gen X là 213.018 USD và thế hệ Millennials là 68.756 USD.

Charles Schwab hiện là công ty môi giới đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ khi quản lý gần 3.2 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng. Như tiendientu.org đã đề cập, cách đây một tháng, Charles Schwab đã mua lại TD Ameritrade với giá 26 tỷ USD. Thương vụ này sẽ được kết thúc vào giữa cuối năm 2020. Khi đó, tổng vốn chủ sở hữu của công ty sẽ lên đến 5 nghìn tỷ USD.

Hai công ty nói trên đều có những cách tiếp cận rất khác nhau với tiền điện tử. Schwab không cho phép dịch vụ giao dịch cryptocurrency. Trong khi TD Ameritrade lại cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai thông qua các sàn giao dịch phái sinh lớn của CME.

Follow Tiendientu on Telegram