bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Phán quyết chính thức: Bitcoin được xem là tiền tệ ở bang Florida, Mỹ

Icon 31/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-anZ Icon copy link
Bitdeal

 Không có một khuôn khổ quy định nào nhất quán đối với tiền mã hóa tại Mỹ. Theo đó các bộ luật liên tục được điều chỉnh tùy theo từng tiểu bang. Nếu như ở Ohio, người ta đang hợp pháp hóa đóng thuế bằng Bitcoin, ở Wyoming đang phân loại và điều tiết khuôn khổ pháp lý phù hợp thì ở Florida, Bitcoin đang được xem là tiền tệ hợp pháp. 


Lật ngược lại vụ án, tòa quyết định xem Bitcoin là tiền

Quan tòa phúc thẩm ở Florida đã quyết định lật ngược lại một vụ kiện vào năm 2014, bác bỏ phán quyết Bitcoin (BTC) không nên được phân loại là tiền tệ hợp pháp.

Theo như tiendientu.org được biết, thẩm phán Teresa May Pooler đã ra phán quyết mới nhất như sau:

“Michael Espinoza, người đàn ông bị buộc tội cung cấp các dịch vụ kiếm tiền bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin, nay sẽ tiếp tục hầu tòa.”

Được biết, vào năm 2014, Espinoza được tuyên bố trắng án bởi Bitcoin lúc bấy giờ không đủ điều kiện được xem là tiền tệ chuyển đổi trên mạng theo mục 560.125, vì đồng coin này không phải là tiền được quy định đúng quy chế.

Tòa án phúc thẩm hiện đã ra quyết định như sau:

“Tòa án đã xét xử sai lệch trong trường hợp của Espinoza vì anh ta đóng vai trò là người chuyển tiền đồng thời là người bán công cụ thanh toán. Do đó, đúng lý ra anh ta phải đăng ký với Bang Florida dưới tư cách một doanh nghiệp chuyên các dịch vụ liên quan đến tiền.”

Phán quyết chính thức: Bitcoin được xem là tiền tệ ở bang Florida, Mỹ.

Kết luận

Như vậy, sau 05 năm để ngỏ vụ án, nay tòa án tiểu bang Florida đã quyết định phân loại Bitcoin là tiền tệ đồng thời cân nhắc quyết định mức phạt cuối cùng dành cho Espinoza.

Ở một diễn biến khác, mặc dù Bitcoin không đáp ứng đủ yêu cầu pháp lý đối với một loại tiền tệ, chẳng hạn như Bitcoin không khớp với định nghĩa của một công cụ thanh toán trên mạng: Có giá trị như tiền tệ (được xác định là một phương tiện trao đổi, có hoặc không thể đổi thành tiền tệ).

Như vậy, sau 05 năm để ngỏ vụ án, nay tòa án tiểu bang Florida đã quyết định phân loại Bitcoin là tiền tệ.

Chiếu theo định nghĩa đó, Bitcoin chỉ đúng một phần ở yếu tố “có thể quy đổi thành tiền tệ”. Ngoài ra, Bitcoin và chức năng của Bitcoin hoạt động như một phương tiện trao đổi hợp pháp.

Do đó, sự phân loại mới này là nguyên nhân khiến tòa án lật ngược lại phán quyết ban đầu, xác nhận Bitcoin là tiền tệ.

Mya - Theo Chepicap

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: bang Florida xem Bitcoin là tiền tệ, Bitcoin, Bitcoin là tiền tệ, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle