bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Có khả năng thu hút vài tỷ USD, Bitcoin ETF xứng đáng được chờ đợi

Icon 10/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9f7 Icon copy link
Bitdeal

 Cũng không sai khi cộng đồng cryptocurrency đang đặt trọn hy vọng vào phán quyết phê duyệt quỹ Bitcoin ETF từ SEC bởi sự ra đời của sản phẩm phái sinh này rất có thể sẽ thu hút hàng tỷ USD từ các khoản đầu tư mới. Do đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) hiện đang cân nhắc toàn bộ các đề xuất chờ xử lý nhằm tìm ra cách thức điều tiết thị trường cryptocurrency tốt hơn, theo giám đốc chiến lược tài sản số hóa VanEck, Gabor Gurbacs.


Bitcoin ETF vẫn là kỳ vọng số một cho thị trường giá tăng

Cho đến thời điểm hiện tại, SEC đã từ chối chín đề xuất Bitcoin ETF vì những lo ngại về thao túng giá cả trong thị trường giao ngay của cryptocurrency. Không nãn chí, VanEck vẫn nỗ lực đấu tranh trước Ủy ban vì một sự ra đời của ETF cryptocurrency đúng theo quy định.

Trong trường hợp nỗ lực của công ty đầu tư thành công, SEC gật đầu ưng thuận đệ trình ETF của VanEck, đây chắc chắn là phương thức tuyệt nhất trong việc mở đường cho các Bitcoin ETF khác hướng theo.

Bitcoin ETF vẫn là kỳ vọng số một cho thị trường giá tăng.

Đề cập đến tình hình hiện tại, Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản số hóa tại VanEck, trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC, đã chia sẻ:

“Sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin của VanEck sẽ bảo vệ lợi ích cho các nhà đầu tư trong khi vẫn giữ được lợi ích tổng thể cho thị trường giao dịch cryptocurrency.

Điều khiến ETF của chúng tôi khác biệt nằm ở việc chúng tôi là một Bitcoin ETF vật lý. Vì vậy, sản phẩm này vẫn theo đúng với bản chất của các Bitcoin người dùng đang sở hữu. Sản phẩm này hoàn toàn được bảo hiểm vì vậy nếu có bất kỳ hành vi trộm cắp, hack hoặc mất mát nào, bảo hiểm sẽ chi trả cho điều đó.”

Sau đó, Gurbacs còn nhấn mạnh cách thức công ty sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi hành vi thao túng giá cả:

“Mức giá chúng tôi sử dụng cho Bitcoin ETF đến từ công ty con lập chỉ mục của chính VanEck. Đây là một công ty được quy định rõ ràng, cung cấp đủ tiêu chuẩn tài chính đầu tiên và các chỉ số được điều chỉnh liên tục. ETF có định hướng thể chế, vì vậy chúng tôi đặt ra giới hạn chỉ 25 Bitcoin/lệnh giao dịch.”

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản số hóa tại VanEck.

Dự đoán thị trường trong tương lai

Đề cập đến khả năng chấp thuận Bitcoin ETF của VanEck từ SEC và tác động của chúng đối với thị trường Bitcoin nói chung, Gurbacs nhấn mạnh, một sản phẩm Bitcoin ETF vật lý có chức năng/vai trò/hạot động giống như quỹ ETF vàng truyền thống.

Do đó, khi các nhà đầu tư tổ chức – những người không muốn mạo hiểm khi trực tiếp đầu tư vào Bitcoin qua các thị trường giao ngay ít an toàn, có thể tìm đến các quỹ ETF như một giải pháp tối ưu hơn.

Ảnh minh họa.

Đối với giả thuyết này, ngày đầu tiên ra mắt, Bitcoin ETF rất có thể thu hút tới 1 tỷ USD tiền đầu tư chảy vào thị trường.

Gurbacs nói thêm:

“Các quỹ ETF vàng của chúng tôi đã có sẵn một vài tỷ USD. Có những ETF vàng thu hút đến hơn 10 tỷ USD. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu khi ra mắt, Bitcoin ETF nhận được một vài tỷ USD.”

Theo dõi nội dung cuộc phỏng vấn tại ĐÂY.

Xem thêm: 

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ETF của VanEck, Bitcoin ETF thu hút hàng tỷ USD, SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle