Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Wilshire Phoenix kiên trì đệ trình Bitcoin ETF lên SEC

When Lambor 16/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

.tiendientu-header Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa chấp nhận trưng cầu dân ý liên quan đến đề xuất Bitcoin ETF của Quỹ Wilshire Phoenix.


Vào ngày 15/10, công ty quản lý đầu tư Wilshire Phoenix và sàn giao dịch NYSE Arca đã đệ trình sửa đổi đệ trình Bitcoin ETF của họ. Theo đề xuất mới, Coinbase Custody sẽ đóng vai trò là cơ quan giám sát Bitcoin của quỹ tín thác.

Song, không giống như đệ trình đầu tiên, bản cập nhật nhấn mạnh Coinbase sẽ xác nhận tính khả dụng của tài sản nhằm bảo đảm lòng tin trong vòng 05 ngày làm việc. Tính từ thời điểm tái cân bằng hàng tháng.

Ngoài ra, Wilshire nhấn mạnh:

“Tập trung vào thị trường giao ngay là hoàn toàn phù hợp. Bởi thị trường giao ngay là thị trường mà ETP sẽ tìm cách xác định giá trị tài sản ròng của mình.”

tiendientu.org-sec-hoa-ky-hoan-quyet-dinh-bitcoin-etf[1]
Câu chuyện giữa Bitcoin ETF và SEC đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Dự đoán về Bitcoin ETF

Bản cập nhật của Wilshire đã được đệ trình lên SEC vào ngày 4/10 và hoàn toàn thay thế đệ trình trước đó. Như tiendientu.org đã đề cập, SEC đã bắt đầu các thủ tục tố tụng, nhằm xác định liệu có nên phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF hay không. Tuy nhiên, cách đây không lâu, Ủy ban đã tuyên bố bác bỏ đệ trình Bitcoin ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca. Lý do là các công ty không đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản. Cụ thể, cả hai công ty chưa có phương án đối phó với hành vi thao túng thị trường tiền mã hóa và những hoạt động phi pháp.

Cơ quan quản lý này cho biết:

“Uỷ ban quyết định từ chối đề xuất này bởi những lý do sau. NYSE Arca không đạt tiêu chuẩn luật Trao đổi và Quy tắc xử lí của Ủy ban. Đồng nghĩa họ không thể chứng minh đề xuất của mình phù hợp với các yêu cầu của Phần 6 (b)(5) của luật Trao đổi. Trong đó, đặc biệt là quy tắc đối với một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Họ phải được xây dựng để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng.”

Quyết định từ chối đệ trình của Bitwise xảy ra sau một thời gian trì hoãn của SEC. Vào tháng 8, SEC đã trì hoãn quyết định về đề xuất ETF của Wilshire Phoenix cho đến 29/09.

SEC đang chơi trò trì hoãn với các công ty cho đến khi họ mệt mỏi và bỏ cuộc?

Follow Tiendientu on Telegram