bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bitcoin ETF là gì và cách nó ảnh hưởng đến giá toàn thị trường cryptocurrency?

Icon 18/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6Xk Icon copy link
Bitdeal

Gần đây, đã có rất nhiều tin đồn về CBOE và đơn xin mở Bitcoin ETF lên SEC. Dù SEC chưa đưa ra quyết định chính thức, sự chấp thuận của họ sẽ là tin tức lớn nhất đối với lĩnh vực cryptocurrency trong năm nay. 


Bởi vì, Bitcoin ETF sẽ đẩy nhu cầu về Bitcoin lên đến mức chưa từng thấy trước đây.

Bitcoin ETF là gì?

Một ETF hoạt động bằng cách mua tài sản cơ bản với số lượng lớn, sau đó chia quyền sở hữu của tài sản đó thành cổ phiếu. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua vào tài sản cơ bản với chi phí thấp hơn và trong một quy trình ít phức tạp hơn. Nó cũng làm giảm rủi ro khi các nhà đầu tư có thể vào và ra khỏi tài sản bất cứ lúc nào, và thậm chí có thể rút ngắn nó.

Đó là lý do tại sao một Bitcoin ETF xuất hiện trên CBOE sẽ là điều kỳ diệu đối với thị trường cryptocurrency. CBOE sẽ phải mua Bitcoin với số lượng lớn và giữ chúng trong kho lạnh. Quá trình này có thể sẽ diễn ra trên thị trường OTC, nhưng cuối cùng sẽ tác động đến giá của BTC.

tiendientu.org-bitcoin-etf-la-gi
Bitcoin ETF là gì?

Đó là vì chỉ có rất nhiều Bitcoin đi vòng quanh. Ông anh cả cryptocurrency có nguồn cung giới hạn, nghĩa là sự gia tăng nhu cầu từ CBOE sẽ làm giảm cung. Trên hết, CBOE mang các nhà đầu tư tổ chức và thế hệ cũ / giàu có hơn tham gia vào BTC, vì quá trình mua và bán dễ dàng hơn. Điều này sẽ bổ sung vào cầu tổng thể BTC.

Bitcoin ETF ảnh hưởng đến giá BTC và altcoin như thế nào?

Nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin ETF xuất hiện trên CBOE có thể đẩy giá đồng coin lớn nhất thị trường lên tới 50.000 USD. Đó là một con số thực tế, khi bạn tính đến nguồn cung Bitcoin.

Vậy, làm thế nào để tất cả những điều này ảnh hưởng đến giá altcoin yêu thích của bạn? 

Vâng, dù nhiều nhà đầu tư muốn thị trường altcoin tách biệt khỏi Bitcoin, thì các đồng altcoin vẫn rất gắn liền với ông anh cả. Khi giá BTC giảm, giá altcoin có xu hướng giảm mạnh hơn. Trong 6 tháng gần đây, khi giá Bitcoin trượt dốc không phanh, hầu hết các altcoin đã giảm tới 90% so với đỉnh giá cao nhất mọi thời đại.

tiendientu.org-bitcoin-etf-anh-huong-den-gia-nhu-the-nao
Một khi Bitcoin ETF xuất hiện, giá BTC sẽ tăng mạnh

Theo logic này, nếu một Bitcoin ETF của CBOE đẩy giá BTC lên 50.000 USD, hầu hết các altcoin sẽ tăng mạnh hơn và thậm chí nhiều đồng sẽ vượt qua đỉnh lập vào tháng 12/2017. Các altcoin sẽ được hỗ trợ, bởi thực tế là nhiều đồng đã đạt đến giai đoạn phát triển. Vào năm 2017, đa số altcoin chỉ nằm trên whitepaper nhưng ngày nay, một lượng lớn trong số đó đã có ứng dụng thực sự.

Các dự án như EOS (EOS), Tron (TRX) đã có mainnet của riêng mình và sẵn sàng cho việc phát triển Dapp. Những công ty khác như IOTA (MIOTA), Vechain (VEN) và XRP (XRP) đã có nhiều bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác với các tập đoàn toàn cầu. Như vậy, nếu tập trung phát triển, giá altcoin sẽ tăng mạnh hơn năm 2017.

Lucifer – Theo Finmercury

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ETF ảnh hưởng giá BTC, Bitcoin ETF là gì, kêu gọi SEC chấp nhận Bitcoin ETF, phê duyệt Bitcoin ETF

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle