Tiendientu.org

Bitcoin ETF sẽ tự động được thông qua nếu SEC còn tiếp tục “câu giờ”

Icon 20/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aeL Icon copy link
Bitdeal

 Khá nhiều người lo ngại phán quyết Bitcoin ETF sẽ tiếp tục bị trì hoãn bởi hiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đóng băng tất cả các thủ tục hành chính đang chờ xử lý do chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa. Tuy nhiên, theo một chuyên gia pháp lý, chiếu đúng luật, Ủy ban sẽ không được phép trì hoãn quyết định về VanEck/SolidX Bitcoin ETF quá thời hạn nữa.


SEC sẽ không được phép “câu giờ” nữa

Theo một số nguồn tin cho biết, tất cả các thủ tục tố tụng hiện đang bị đóng băng bởi chính phủ Mỹ đã đóng cửa do bế tắc ngân sách cấp cho việc xây dựng tường biên giới theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.

Jake Chervinsky, luật sư chuyên kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP.

Khá nhiều người lo lắng tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến phán quyết Bitcoin ETF vào ngày 27.02.2019 và vô tình ảnh hưởng lên thị trường cryptocurrency, song, Luật sư Jake Chervinsky lại có quan điểm khác như sau:

“0/ Đệ trình Bitcoin ETF VanEck/SolidX sẽ không được tự động chấp thuận dù cho chính phủ Hoa Kỳ có đóng cửa đi chăng nữa.

Tôi đã nhận thấy cộng đồng dường như khá hoang mang và nhầm lẫn nhiều thông tin về tình trạng chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa và ảnh hưởng lên SEC cũng như quy trình xử lý đề xuất ETF. Tôi sẽ cố gắng giải thích tại đây.”

Theo Chervinsky, thời hạn cuối cùng để SEC để phê duyệt hoặc từ chối quỹ Bitcoin ETF là ngày 27.02.2019, sau 240 ngày đề xuất được trình lên. Do đó, SEC không có khả năng kéo dài thời hạn quá 240 ngày.

Theo luật, điều này đồng nghĩa nếu SEC không đưa ra quyết định trước hạn chót ngày 27.02.2019, Bitcoin ETF sẽ tự động được phê duyệt. Chervinsky tiết lộ, đội ngũ nhân viên của SEC hiện vẫn đang làm việc trong thời gian chính phủ đóng cửa để đảm bảo cơ quan này không lỡ thời hạn.

“Không hẳn vậy. Đúng đề xuất sẽ tự động được phê duyệt nếu SEC không đưa ra quyết định trước thời hạn, song thực tế điều này sẽ không bao giờ xảy ra. SEC có đủ nhân viên để đưa ra quyết định, ngay cả khi đó là một máy nhắn tin có nội dung “bị từ chối vì lý do sẽ được giải thích sau.”

Chinsinsky kết luận:

“Nếu chính phủ Hoa Kỳ vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 27.02.2019, tôi nghĩ cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF gần như bằng không.

Có thể tôi sai, song việc chính phủ đóng cửa không làm gia tăng cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF.”

CEO Gabor Gurbacs vẫn tự tin

Trong khi đó, CEO VanEck, Gabor Gurbacs lại không hề ngạc nhiên về tác động của sự kiện chính phủ đóng cửa đối với quyết định của SEC.

Vào ngày 19.01.2019, Gurbacs đã tái khẳng định công ty đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự chấp thuận của SEC và ông vẫn vui vẻ… đi tập gym đồng thời chia sẻ video này trên Twitter:

Theo như tiendientu.org đã từng đưa tin, Gurbacs hoàn toàn tự tin SEC sẽ chấp thuận Bitcoin ETF và niềm tin này đang cao hơn bao giờ hết.

Ông từng chia sẻ:

“Hiện tại Hoa Kỳ muốn có một quỹ Bitcoin ETF và chúng tôi là những người biến chuyện đó thành sự thật.

Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã đáp ứng tất cả các trở ngại về cấu trúc thị trường và các yêu cầu về giá cả, quyền giám hộ, định giá và tính an toàn, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất lạc quan.”

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ETF của VanEck, Bitcoin ETF khả năng được chấp nhận, SEC không thể trì hoãn Bitcoin ETF nữa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle