Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Bitcoin Future tại Bakkt tăng trưởng lớn

Farrier 03/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Từ một quả bom tấn được cả cộng đồng tiền mã hóa chờ đợi, nhưng ngay khi xuất hiện, Bitcoin Future tại Bakkt lại là một quả bom xịt. Điều này khiến cộng đồng tiền mã hóa khá thất vọng. Tuy nhiên, theo thời gian, Bakkt đang dần cải thiện hơn. Đây là một tín hiệu đáng mừng.


Vào 00:00 UTC ngày 23/9/2019, Hợp đồng tương lai Bitcoin chính thức được giao dịch trên sàn Bakkt. Bakkt được kỳ vọng sẽ mang lại niềm tin cho các tổ chức đối với tiền mã hóa. Đồng thời, Bakkt cũng sẽ kích hoạt dòng vốn nhà đầu tư tổ chức chảy vào thị trường. Tuy nhiên, trong 7 giờ giao dịch đầu tiên, Bakkt ghi nhận khối lượng giao dịch khoảng 18 BTC. Đây là một con số vô cùng khiêm tốn với độ “nóng” của Bitcoin Future tại Bakkt trong cộng đồng tiền mã hóa.

Trong ngày đầu tiên, tổng giá trị giao dịch tại Bakkt chỉ là 1,2 triệu USD. Và nối tiếp sau đó là những ngày giao dịch ảm đạm kéo dài gần một tháng. Tuy nhiên, có lẽ thời gian tích lũy này đã góp phần giúp Bakkt đạt được bước nhảy vọt ngay sau đó.

Thị trường Bitcoin tương lai tại Bakkt đang sôi động

Trái ngược với khoảng thời gian 1 tháng kể từ khi ra mắt, Bakkt bắt đầu đón nhận khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai tăng vượt bậc. Tại ngày 22/10, khối lượng giao dịch tại Bakkt chỉ vọn vẹn 0,7 triệu USD. Thậm chí, những ngày trước đó chỉ đạt từ 0,3-0,4 triệu USD. Nhưng chỉ sau một ngày, tức ngày 23/10, khối lượng giao dịch tại Bakkt đã có sự tăng trưởng lên tới con số chục lần, 4,8 triệu USD được giao dịch. Đỉnh điểm là 10,3 triệu USD được giao dịch tại ngày 25/10 và khối lượng giao dịch cũng giữ được sự ổn định trong những ngày tiếp theo.

bitcoin-future-bakkt-tang-truong-tiendientu.org
Biểu đồ thể hiện khối lượng giao dịch Bitcoin Future tại Bakkt theo thời gian

Tại ngày 23/10, thị trường tiền mã hóa cũng đón nhận sự tăng trưởng đáng nhớ trong lịch sử. Chỉ với một phát biểu của chủ tịch nước Tập Cận Bình, Bitcoin đã tăng trưởng lên đến 42% trong ngày. Sự kiện này là chất xúc tác chính khiến Bakkt có sự thay đổi như vậy. Tuy việc tăng trưởng của Bakkt trong những ngày qua không đến từ yếu tố nội tại của sàn. Nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng.

CEO của ICE lạc quan về Bakkt

Jeffrey Sprecher, CEO của ICE (công ty mẹ của Bakkt đồng thời cũng là tổ chức sở hữu sàn giao dịch NYSE) tỏ ra khá lạc quan với Bakkt. Ông cho rằng hiện tại các nhà đầu tư tổ chức đang có nhu cầu cao đối với sản phẩm phái sinh Bitcoin. Vì đây là một lựa chọn vừa được tham gia vào Bitcoin trong khi đó vẫn tuân thủ với các quy định của chính phủ Mỹ.

bitcoin-future-bakkt-tang-truong-tiendientu.org-2
Jeffrey Sprecher – CEO của ICE

“Tất cả các loại nhà đầu tư tổ chức đang thảo luận với chúng tôi và quan sát Bakkt. Họ cũng đang cố gắng tìm kiếm nơi phù hợp và ý kiến của các nhà chức trách trên thế giới về Bitcoin và vân vân. Vì vậy, có một số lượng lớn các cuộc đối thoại xung quanh sản phẩm phái sinh Bitcoin.” – chia sẻ của Jeffrey Sprecher.

Bakkt sẽ ra mắt ứng dụng thanh toán tiền mã hóa vào năm 2020

Trong một thông báo trên Medium, giám đốc sản phẩm của Bakkt, Mike Blandina, cho biết công ty đang phát triển ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng tiền mã hoá để mua hàng hoá.

Mike chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ phát triển ứng dụng giúp người dùng có thể tích hợp nhiều hơn tài sản số hoá, giúp họ có thể thanh toán cũng như theo sát dòng tiền. Các đơn vị bán lẻ có thể hiểu hơn về sức mua từ khách hàng mà mình đang phục vụ.”

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram