Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bitcoin futures Bakkt tiếp tục lập kỷ lục mới

Tris 03/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hợp đồng mở trên sàn Bakkt đã tăng 42% vào hôm qua, và tăng 600% trong hai tuần qua. 

Giao dịch Bitcoin Futures Bakkt đã thiết lập kỷ lục mới. Sau khi phá vỡ kỷ lục về khối lượng giao dịch của tuần trước, lần này, trong hai tuần qua, hợp đồng mở trên Bakkt đã tăng vọt từ dưới 1 triệu USD lên mức kỷ lục 6,5 triệu USD vào ngày hôm qua.

Hợp đồng mở là tổng số hợp đồng mở vị thế mà chưa thanh lý hoặc chưa đến hạn giao đối với thị trường kỳ hạn hoặc/và thị trường quyền chọn.

Con số tăng mạnh này có thể là dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền tảng giao dịch Bakkt. Trái với khối lượng giao dịch hằng ngày, khi mà giá Bitcoin biến động liên tục, thì hợp đồng mở có thể được xem là một thước đo cân đối giúp chúng ta nhìn nhận được mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với Bakkt. Cụ thể là của các nhà giao dịch tổ chức tại Mỹ đối với sản phẩm phái sinh thanh toán bằng Bitcoin.

Bitcoin Futures Bakkt tăng trưởng liên tục

Khi ra mắt vào ngày 22/09, trong vòng 24 giờ đầu tiên, nền tảng Bakkt chỉ giao dịch 71 hợp đồng tương lai Bitcoin. Trước tình thế đó, khá nhiều chuyên gia nhận định con số 71 hợp đồng là do thái độ đón nhận Bakkt của cộng đồng chưa quá mãnh liệt. Vì thế, các tổ chức đầu tư vẫn chưa vột vàng bắt đầu giao dịch thực.

Sau đó, Bakkt kết thúc tuần đầu tiên với chỉ 5 triệu USD khối lượng giao dịch, tương đương 623 hợp đồng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 10, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại với 452 hợp đồng được giao dịch. Đáng chú ý, vào ngày 26/10, Bakkt đã giao dịch 1.183 hợp đồng sau khi ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc lên đến 256% trong 24 giờ. Điều này cũng trùng khớp với thời điểm giá Bitcoin tăng lên hơn 10.000 USD.

Vào ngày 09/11, Bakkt đã lập kỷ lục mới về giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Tổng cộng đã có 1.756 Bitcoin futures Bakkt được giao dịch. Mỗi hợp đồng tương đương với một Bitcoin.

Chỉ 63% hợp đồng được bảo chứng bởi Bitcoin

Tuy nhiên, có một thông tin về hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt đang bị hiểu sai trong cộng đồng cryptocurrency. Đó là nhiều người vẫn tin rằng 100% hợp đồng của Bakkt được bảo chứng bởi “Bitcoin thật”, “Bitcoin vật lý”.

Sự thật là 37% hợp đồng được bảo chứng bởi USD hoặc trái phiếu chính phủ. 63% hợp đồng được bảo chứng bởi Bitcoin.

Trader Alex Krüger chỉ ra sự thật về HĐTL Bitcoin Bakkt.

 

Follow Tiendientu on Telegram