Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (12/11): Bitcoin quanh quẩn vùng giá thấp, cơ hội cho Altcoin vùng lên

When Lambor 12/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Kết thúc một tuần lễ với chỉ báo giá an toàn tại ngưỡng 6.400 USD, Bitcoin đã “vinh dự” được các chuyên gia kinh tế dự báo mức giá này sẽ duy trì hết năm 2018. 


Bitcoin sẽ không là ngòi nổ cho đà tăng giá mới

Tuần trước, Bitcoin tưởng chừng đã khởi sắc khi có thời điểm giá đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã vọt lên 6.700 USD/BTC. Nhưng cuối cùng, Bitcoin lại chốt giá ở ngưỡng thấp. Do đó, ở ngày đầu tiên của tuần mới như hiện tại, việc Bitcoin vẫn tiếp tục ổn định cũng không phải là chuyện ngạc nhiên.

Tệ hơn thế, ở đầu phiên giao dịch tuần mới, Bitcoin có xu hướng đi xuống và toàn thị trường cryptocurrency cũng theo đà giảm nhẹ. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin có giá 6.418 USD, tăng nhẹ 0.20%.

Nguồn: CoinMarketCap.

Vào thời điểm này năm ngoái, Bitcoin đã có đà tăng “thần thánh” một mạch lên ngưỡng 19.500 USD/BTC. Chính vì vậy, các nhà đầu tư từng gọi giai đoạn cuối năm, bắt đầu từ giữa tháng 11 cho tới hết tháng 12 là  thời kì “to-the-moon”.

Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế phân tích nhiệm vụ dẫn thị trường năm nay bùng nổ sẽ không thuộc về Bitcoin.

-> Xem thêm: Đà tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra, nhưng Bitcoin không phải ngòi kích nổ

Dù vậy, một số chuyên gia vẫn rất lạc quan về Bitcoin, đơn cử Patrick Byrne, CEO Overstock.com, đã khẳng định Bitcoin và cryptocurrency đang trở nên phổ biến hơn. Và ngày càng có nhiều quốc gia chuyển sang sử dụng chúng như Venezuela, Cyprus và Syria trong thời kỳ khủng hoảng tài chính.

Theo khảo sát dự đoán của Finder cho tháng 11.2018, Bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng đều mặc những mập mờ trong những tháng tới đây.

CEO Finder.com, Jon Ostler, cho biết:

“Quỹ ETF sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin và Bitcoin có thể tăng trưởng đều trong năm 2019 và giá đạt đến 16.732 USD trước khi năm 2019 kết thúc.”

-> Xem thêm: Có khả năng thu hút vài tỷ USD, Bitcoin ETF xứng đáng được chờ đợi

Hàng chục triệu USD Bitcoin chuyển sang ví lạnh

Theo Whale Alert và nhà giao dịch cryptocurrency The Crypto Monk, hàng chục triệu USD Bitcoin vừa được chuyển từ sàn giao dịch sang ví lạnh trong tuần qua.

Đại diện phát ngôn The Crypto Monk cho biết:

“Phòng trường hợp bạn không để ý, hàng chục triệu USD Bitcoin vừa được chuyển từ các sàn giao dịch sang các ví chưa định danh.”

Có khả năng các cá mập hay những nhà đầu tư lớn cũng bắt đầu dịch chuyển quỹ đầu tư từ các sàn giao dịch sang các ví lạnh nhằm tránh bán Bitcoin ở vùng giá thấp.

Altcoin có lên ngôi?

Quay trở lại với trường hợp Bitcoin không phải là “ngòi nổ” cho năm 2018, người kế vị nhiệm vụ này, theo các chuyên gia kinh tế, hai cái tên sáng nhất ở thời điểm hiện tại vẫn là EthereumStellar.

Dù liên tục bị chỉ trích trong thời gian vừa qua, Ethereum vẫn gắng gượng giữ lấy mức giá trên 200 USD. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, ETH giảm nhẹ không đáng kể, giao dịch quanh mức 212 USD.

Như để cổ vũ cộng đồng ETH, chuyên gia công nghệ Ian McLeod đến từ Thomas Crown Art khẳng định:

“Không phải Ethereum và Bitcoin, chẳng còn đồng tiền nào thực sự giá trị. Ethereum đang đứng trước cơ hội để bùng nổ trên toàn cầu.”

Nguồn: CoinMarketCap.

Tính đến thời điểm hiện tại, top 10 cryptocurrency hàng đầu thị trường chỉ có StellarCardano tăng nhẹ, các đồng coin khác đều tăng/giảm không đáng kể.

Cụ thể, Stellar đã tăng gần 7% trong ngày, giao dịch quanh mức 0.277 USD. Trong khi đó, Cardano tăng nhẹ gần 3%, dao động quanh ngưỡng giá 0.07 USD.

Trái ngược với tình hình tăng trưởng cách đây một tuần, Bitcoin Cash đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay. Chỉ còn khoảng 3 ngày nữa là đến thời điểm hard fork Bitcoin Cash, tuy nhiên nội chiến trong mạng lưới vẫn là câu chuyện không hồi kết.

Top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường cũng không có gì đáng kể.

Nguồn: CoinMarketCap.

Cho đến thời điểm này, rào cản lớn nhất khiến các nhà đầu tư tổ chức ở Phố Wall chưa triển khai nhiều doanh nghiệp cryptocurrency có thể đến từ phía khách hàng.

Nguyên nhân rất đơn giản, thông thường các cá nhân hoạt động trong thị trường cryptocurrency đầu tư theo quy mô cả lớn lẫn nhỏ, đều thiệt hại đáng kể trong đợt suy giảm kéo dài của năm 2018. Bitcoin mất hơn nửa giá trị, trong khi các cryptocurrency khác còn mất giá đậm hơn.

Cứ tiếp tục tình trạng này, trong những tháng tới thị trường sẽ cần nhiều chất xúc tác hơn nữa và toàn bộ hy vọng hẳn đặt vào một số phát triển tích cực như Bakkt.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Crypto Trader của đài CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ), cho biết:

“Đà tăng trưởng sớm hay muộn rồi cũng sẽ xảy ra. Một yếu tố gì đó sẽ kích hoạt chúng.”

Mya

Follow Tiendientu on Telegram