Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (20/11): Bitcoin giảm dưới 5.000 USD, liên tiếp mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng

When Lambor 20/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Những tưởng, dấu hiệu trầm lắng của Bitcoin vào thứ hai (19.11) chỉ là đà sụt giảm tạm thời, nhưng không, vào thứ ba (20.11) đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã mở rộng xu hướng giảm hiện tại, trượt xuống một mức thấp dưới 4.900 USD.

Giá Bitcoin đã giảm từ 5.502 USD xuống 4.888 USD trong phiên giao dịch sáng ngày 20.11.2018, ghi nhận khoản lỗ hơn 12%.


Cả thế giới quay lưng lại với Bitcoin?

Cuộc chiến hard fork của Bitcoin Cash đã khiến thị trường như “ngồi trên lửa” khi các mining pool lớn đang chạy đua để quyết định số phận của giao thức BCH.

Không sai khi nói giới truyền thông và các “chuyên gia phân tích kỹ thuật” cũng góp phần không nhỏ gây nên sự kiện giảm giá như hiện tại.

Được biết, giữa lúc bão giá như thế này, Bloomberg lại công bố một dự đoán mới, cho rằng Bitcoin sẽ chạm đáy gần 1.500 USD.

Bitcoin tiếp tục “chảy máu” và trượt qua các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Hay đồng sáng lập Fundstrat Global Tom Lee – người được mệnh danh là “Thánh lạc quan của năm” cũng đã giảm mục tiêu giá Bitcoin cuối năm 2018 của mình. Thử hỏi một người luôn tích cực như Lee nay lại có suy nghĩ “cẩn thận” như thế này thì các trader còn hoang mang như thế nào nữa?

Ở một diễn biến khác, đồng USD hôm nay đã trượt xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua bởi những bình luận tiêu cực từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng USD giảm giá có thể sẽ gây ra sự kiện tăng giá đối với hàng hóa và tác động của chúng đối với Bitcoin và các tài sản số hóa tương tự sẽ là một điều cần lưu ý trong năm 2019.

Phân tích kỹ thuật BTC/USD

Biểu đồ tuần của Bitcoin trên Coinbase.

Tỷ giá giao dịch BTC/USD đã trượt xuống dưới ngưỡng trung bình động 100-period, đẩy Bitcoin hướng tới ngưỡng hỗ trợ tiềm năng tiếp theo tại mức 4.634 USD.

Được biết, đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ nhất, đã được kiểm tra trong suốt quá trình củng cố từ tháng 8/2017 đến tháng 9/2017. Tuy nhiên, nếu bị phá vỡ, đây sẽ trở thành ngưỡng kháng cự khá mạnh đối với đà tăng trở lại tiếp theo – có thể là từ mức 3.500 – 3.580 USD.


Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org