Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

Bitcoin giảm dưới mức 10.000 USD sau đợt bán tháo từ Mt.Gox

When Lambor 09/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin đã giảm dưới mức 10.000 USD vào hôm qua trước sự kì vọng cao độ của các nhà đầu tư. 

Dữ liệu giá từ Coinmarketcap cho thấy Bitcoin đã trượt mất khoảng 400 USD trong vòng 3 giờ và dao động quanh mức 9.658 USD. Nhiều người cho rằng giá Bitcoin liên tục sụt giảm là do đại diện ủy thác của sàn Mt.Gox “hoảng loạn” và bán tháo 400 triệu USD giá trị Bitcoin để thanh toán cho các chủ nợ của sàn giao dịch.

Chi tiết thương vụ này đã được người đại diện uỷ thác – ông Nobuaki Kobayashi, tiết lộ đã thu về 42.988.044.343 yên – trị giá gần 405 triệu đô la vào thời điểm đó. Theo thông tin từ chủ nợ, ủy viên quản trị đã thanh lý 35.841,00701 BTC và 34.008,00701 Bitcoin Cash.

Kobayashi giải thích:

“Sau khi tham khảo ý kiến của Tòa án, tôi cho rằng việc bán một lượng BTC và BCC tại thời điểm đó là hợp lý và cần thiết để đảm bảo số tiền nhất định để cơ cấu lại tài sản. Và đó là lý do tôi đã thanh lý lượng BTC và BCC nói trên. Tôi đã nỗ lực bán BTC và BCC với mức giá cao nhất có thể so với mức giá thị trường của BTC và BCC tại thời điểm bán.”

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Bitcoin lại tiếp tục lao dốc và giảm dưới mức 9.500 USD.

Một số nhà phân tích khẳng định, nếu Bitcoin vượt qua con số 12.400 USD thì đồng coin này sẽ lấy lại được đà tăng trưởng nhan chóng. Nhưng hiện tại, điều này sẽ rất khó đạt được.

Mặc dù Bloomberg và một số nhà phân tích khác tỏ ra khá lạc quan trước tình hình này. Theo đó, họ cho rằng đây là tín hiệu tốt, báo hiệu một đợt tăng giá trong tương lai. Trái lại, Tone Vays tỏ ra khá bi quan và cho rằng Bitcoin còn có thể tiếp tục giảm xuống nữa.

Vẫn như mọi khi, các Altcoin tiếp tục đi theo dấu chân của người anh cả. Thị trường cryptocurrency được bao phủ bởi một màu đỏ ảm đạm. Tuy nhiên, tình hình phía NEM và Ethereum Classic lại có khả quan hơn cả. Hai đồng coin này đã tăng trưởng hơn 11% và 5% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, một số đồng coin vẫn ổn định (Ethereum Classic, NEM, Waves,…), một số khác tuy giảm nhưng không quá cao (Ethereum, Ripple), trong khi một số khác lại sụt giảm khá mạnh (Dash, Cardano, Monero).

Hãy tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để cùng thảo luận về những tin nóng hổi: Phân tích thị trường BTC từ tháng 1 -> 6/2018 (Dự bão đợt siêu bão ngầm)

Video đề xuất: CoinDaily 8.3.2018 – Nhà đầu tư hoảng loạn vì tin xấu, Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram