Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin có khả năng giảm về $6.000

Farrier 13/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo quan điểm của một số nhà đầu tư, giá Bitcoin có thể giảm xuống khu vực $6.000 do khoảng cách giữa BTC và phí bảo hiểm của GBTC (GBTC premium).


Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) là một công cụ đầu tư thường được các nhà đầu tư tổ chức sử dụng khi muốn tham gia vào thị trường Bitcoin.

Theo dữ liệu quá khứ, giá Bitcoin và chi phí bảo hiểm cho mỗi cổ phần của GBTC có mối liên hệ với nhau. Chi phí bảo hiểm cho mỗi cổ phần GBTC đi lên thường sẽ kéo giá Bitcoin đi lên theo. Thời điểm giá Bitcoin dao động tại khu vực $13.000, chi phí bảo hiểm của GBTC cũng đạt mức cao nhất là $4.

Sau đó, cả hai chỉ số này đều xuất hiện dấu hiệu đi xuống cùng với nhau. Trong tháng vừa qua, GBTC premium đã giảm khá lớn nhưng giá Bitcoin vẫn thể hiện xu hướng đi ngang. Dẫn tới tạo ra khoảng tương đối lớn giữa 2 chỉ số này.

Từ đó, các nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh theo GBTC Premium.

Dự đoán sụt giảm 30% đối với giá Bitcoin

Nhìn vào dữ liệu quá khứ, giá Bitcoin và GBTC premium có sự tương quan về tỷ lệ với nhau. Khi Bitcoin ở mức giá $4.000 thì GBTC Premium dao động trong khoảng $1. Lúc Bitcoin ở mức giá $13.000 thì GBTC Premium dao động trong khu vực từ $3,5 – $4.

Hiện tại, GBTC Premium đang ở mức $1,5 – $2, tức chỉ còn bằng 50% tại thời điểm cao nhất. Từ đó, khả năng là giá Bitcoin cũng sẽ điều chỉnh bằng với GBTC Premium. Nghĩa là giá Bitcoin sẽ về khu vực $6.000.

bitcoin-giam-gia-ve-6000-tiendientu.org

Timothy Peterson, một nhà đầu tư tại Cane Island Alternative Advisors cũng đã chia sẻ về quan điểm này:

“Khi giá Bitcoin cao hơn nhiều so với phí bảo hiểm GBTC, thì giá Bitcoin đã giảm đáng kể. Bây giờ, khoảng cách giữa giá Bitcoin và GBTC Premium lại xuất hiện. Phí bảo hiểm GBTC đã giảm từ $4 mỗi cổ phần xuống còn $2 mỗi cổ phần. Điều này ngụ ý rằng giá bitcoin sẽ giảm từ khoảng $12.000 xuống còn $6.000. Mối quan hệ giữa phí bảo hiểm GBTC và giá Bitcoin không ổn định và có thể dự đoán theo thời gian. Tuy nhiên, các mô hình cơ bản của chúng tôi cũng định giá BTC vào khoảng $6.000. Có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức Hoa Kỳ vào GBTC đang mong đợi mức giá này đối với Bitcoin.”

Mọi nhận định, quan điểm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đầu tư với quan điểm và nhận định của chính bạn.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram