Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Chủ tịch Forbes: “Bitcoin sẽ giúp sức chống lại chính quyền độc tài”

When Lambor 09/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Steve Forbes, chủ tịch kiêm tổng biên tập Forbes, đã gọi Bitcoin là một cuộc cách mạng công nghệ cao, được hình thành bởi sự thiếu niềm tin vào tiền tệ truyền thống.


Chia sẻ với giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, Steve nhấn mạnh thách thức của Bitcoin là trở thành một đồng tiền đáng tin cậy như vàng. Và ai trong chúng ta cũng đều biết, vàng từ lâu vốn một tài sản chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế hàng ngàn năm qua. Tuy vậy, theo Steve, Bitcoin vẫn còn nhiều rủi ro bởi dao động giá quá lớn.

tiendientu.org-bitcoin-giup-suc-chong-lai-chinh-quyen-doc-tai[1]
Steve Forbes, chủ tịch kiêm tổng biên tập Forbes.
Bằng sự hiểu biết sâu sắc về đồng tiền này và vai trò trong hiện tại cũng như tương lai trên thị trường tài chính, ông cho biết:

“Bitcoin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ mọi người ở những tình huống khó khăn. Chẳng hạn như tránh khỏi sự kiểm soát của chính phủ.”

Quan điểm của Forbes về tiền mã hoá nói chung và Bitcoin nói riêng khá tích cực. Điều này có lẽ đáng ngạc nhiên hơn khi xét thấy thị trường tài chính truyền thống mới là lĩnh vực ông cùng Forbes phát triển mạnh.

Bitcoin sẽ vượt mặt vàng?

Như tiendientu.org đã đề cập, mới đây, ngân hàng Đức BayernLB vừa phát hành báo cáo so sánh giữa Bitcoin và vàng. Theo BeyernLB, giá BTC cùng thị trường tiền mã hoá sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020. Ông Manuel Andersch, chuyên gia phân tích Forex tại Bayerische Landesbank kiêm tác giả của nghiên cứu trên, chỉ ra tỷ lệ stock-to-flow của BTC sẽ gia tăng đáng kể vào tháng 05/2020.

Theo nghiên cứu của ngân hàng quốc doanh này, hiệu ứng từ sự kiện Bitcoin Halving sắp tới vẫn chưa gây ảnh hưởng lên mức giá hiện tại, vào khoảng 8.200 USD. Do đó, một mức giá chóng mặt khoảng 90.000 USD có thể xuất hiện vào năm 2020.

Manuel cho biết:

“Nếu tỷ lệ stock-to-flow vào tháng 5/2020 của Bitcoin đúng với mô hình, giá Bitcoin sẽ tăng lên đến 90.000 USD. Điều này cho thấy hiệu ứng Havling sắp tới chưa ảnh hưởng đến giá BTC hiện tại – khoảng 8.000 USD.”

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi trực tiếp giá BTC ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org