Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Gold cảnh báo ví tiền “lừa đảo”, thanh minh quá trình Premine

Nicholas 22/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hôm thứ Hai, ngày 20/11, nhà sản xuất ví trữ lạnh Satoshi Labs tuyên bố hỗ trợ Bitcoin Gold (BTG) qua ví điện tử Trezor. Bên cạnh đó, nhóm phát triển Bitcoin Gold gần đây đã tiết lộ rằng ví “mybtgwallet” có thể là một âm mưu lừa đảo cùng một số thông tin về quá trình premine để hỗ trợ đội ngũ phát triển.

Trezor hỗ trợ Bitcoin Gold

Bitcoin Gold trãi qua một tuần thú vị khi thanh khoản của BTG có đà tăng trưởng trên thị trường. Thị trường BTG tăng trưởng gần 100% trong 24 giờ qua từ 150 USD lên 275 USD / BTG vào ngày 21.11 nhờ vào thông báo của Trezor. Nhà sản xuất cho biết sẽ cho phép khách hàng rút BTG trên client data. Blog của Trezor còn đăng tải hướng dẫn sử dụng nhận BTG giống như Bitcoin Cash trước đó. Với điều kiện phải sử dụng ví beta của công ty và nâng cấp lên phiên bản 1.6.0.

“Cho đến thời điểm này, ví Bitcoin Gold của bạn sẽ chỉ có thể truy cập từ ví điện tử Trezor beta.” Công ty cho biết Bitcoin Gold không phải là Bitcoin – Nó chỉ có lịch sử giao dịch giống Bitcoin tương tự như trường hợp của Bitcoin Cash – Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến ví Bitcoin của bạn cả.”

Bitcoin Gold gỡ bỏ tên nhà cung cấp vì cáo buộc lừa đảo

Nhóm phát triển tiết lộ một loại ví gọi là “mybtgwallet” có thể là thuyết gian lận và đã gỡ bỏ tên của loại ví đó khỏi trang chủ của họ. Đội ngũ hiện đang làm việc với các chuyên gia bảo mật về vấn đề này.

“Khi chúng tôi nhận được báo cáo xác minh rằng một trang web hoặc ứng dụng có vấn đề, chúng tôi lập tức gỡ bỏ nó khỏi trang web của chúng tôi.”

“Các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra một số chứng cứ về hành động lừa đảo bởi trang mybtgwallet là đáng tin cậy – Giống như tất cả các web cung cấp dịch vụ của bên thứ ba, mybtgwallet không nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi, ngay lập tức chúng tôi đã xóa trang đó khỏi trang chủ mình, hiện nhóm đang làm việc với các chuyên gia bảo mật để tìm hiểu ngọn ngành của vấn đề này – mybtgwallet đã bị sửa đổi bởi các bên không rõ danh tính khác với lập trình lần đầu.”

Các nhà phát triển BTG: Premine không phải là Premine

Trước đó, nhóm phát triển BTG cũng đã đề cập đến vấn đề premine gây tranh cãi. Các nhà phát triển nói rằng premine của họ không giống như các quá trình truyền thống theo kiểu “khai thác liền” (instamine) được đa số các nhóm sử dụng, do đó không thể gọi đó là premine được.

Bitcoin Vàng được phân tách từ Bitcoin Blockchain ở khối 491407, tại thời điểm đó có 16,5 triệu đồng BTG tồn tại.

“Sau đó, dự án đã premine trước khoảng 100.000 BTG (bằng 8000 block,12.5 xu cho mỗi block) thế nên nó được coi là hậu khai thác nhưng chúng tôi vẫn gọi đó là premine.”

“Một premine thật sự là khi các nhà phát hành của coin bắt đầu một blockchain mới với một block gốc, sau đó tự khai thác và tích góp một khoản tiền trước, sau đó mới cho cộng đồng tham gia mining. Với cách tiếp cận đó, các nhà phát hành rõ ràng năm trong tay một lượng lớn nguồn cung tiền xu ở thời điểm ban đầu! Đó có thể là một vấn đề nghiêm trọng.”

Ngoài việc mô tả sự công bằng mà họ đã thực hiện với công đoạn premine,  nhóm Bitcoin Gold tuyên bố rằng 95% coin được khai thác trước đã bị khóa trong quỹ tài trợ riêng. 35% có thể sẽ được sử dụng ngay lập tức và 60% sử dụng trong tương lai. Nhóm phát triển cốt lõi đã tập trung 5% lợi nhuận của premine BTG để trang trải chi phí cơ sở hạ tầng ban đầu.

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.bitcoin.com

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org