Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (20/12): Bitcoin Halving, thánh tiên tri quay trở lại, Bitcoin Cash cắn thuốc

When Lambor 20/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (20/12) nhé!


1. Brad Garlinghouse: Nếu Ripple ngừng hoạt động, XRP cũng không hề hấn gì

Trong một buổi thảo luận với chủ đề Ask Me Anything – Hỏi tôi bất kỳ điều gì, giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã có một cuộc trò chuyện đầy thú vị với cựu phó chủ tịch phòng Marketing cấp cao của công ty, Monica Long.

2. FSMA Bỉ gắn cờ 14 sàn giao dịch crypto scam, nâng tổng số lên 113 website

Cơ quan dịch vụ tài chính và thị trường (FSMA) của Bỉ đã thêm 14 địa chỉ website mới vào danh sách cảnh báo về các nền tảng đầu tư cryptocurrency có dấu hiệu scam, tăng số lượng tổng thể lên đến 113 website.

3. Trader kỳ cựu từng dự báo chính xác Bitcoin giảm đi hơn 80% giá trị đã quay trở lại

Vào thời điểm Bitcoin lập đỉnh gần 20.000 USD, giữa lúc cộng đồng đang điên cuồng mua vào, một trader kỳ cựu đã lên tiếng cảnh báo Bitcoin có thể sẽ giảm khoảng 80% giá trị, về mức 3.933 USD. Ở thời điểm hiện tại, hẳn chúng ta đã tìm ra “thánh tiên tri” đáng tin cậy nhất giữa hằng hà sa số những dự báo trên trời của các “chuyên gia” tài chính nổi tiếng.

4. Bitcoin Halving đang đến gần, song sự kiện này sẽ ảnh hưởng gì đến giá?

Sự kiện Bitcoin halving đang cách chúng ta khoảng 500 ngày. Điều này đồng nghĩa tác động của việc cắt giảm phần thưởng block sẽ bắt đầu có ảnh hưởng dần. Và câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Bitcoin halving sẽ tác động ra sao đến giá Bitcoin từ bây giờ?

5. Nghiên cứu: Giao dịch trên thị trường Bitcoin OTC tăng do nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy

Trong khi khối lượng trên các sàn giao dịch tập trung đều giảm thì thị trường Bitcoin OTC (phi tập trung) lại diễn biến trái chiều. Theo dữ liệu mới nhất từ Diar, số lượng người mua gia tăng đột ngột đang dẫn đến tình trạng thiếu “hàng” trên thị trường OTC. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức đang âm thầm dự trữ bitcoin và tìm cách giữ giá thấp.

6. Sàn giao dịch OKEx chính thức ra mắt giao dịch Perpetual Swap

Vào ngày 17/12, OKEx – một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới có trụ sở tại Malta, đã thông báo rằng giao dịch Perpetual Swap (hợp đồng hoán đổi không thời hạn) sẽ được chính thức ra mắt.

7. Điểm tin giá (20/12): Bitcoin tăng hơn 4.100 USD, Bitcoin Cash bay hơn 40%

Giá Bitcoin đang tăng lên trên ngưỡng kháng cự 4.100 USD giữa bối cảnh ngày càng có nhiều lệnh giao dịch mua vào. Hơn nữa, cách đây khoảng một tiếng, Bitcoin đã tăng lên 4.100 USD trên Coinbase, hứa hẹn đà phục hồi mạnh sau sự sụp đổ xuống mức thấp hàng năm gần 3.100 USD.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram