bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC): Bitcoin không giống Vàng

Icon 31/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-anI Icon copy link
Bitdeal

 Hầu hết nhà đầu tư và người hâm mộ đều tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư để phòng ngừa rủi ro khi thị trường bất ổn và một ngày nào đó có lẽ sẽ thay thế được vàng. Nhưng niềm tin này có vẻ như không được Hội đồng Vàng Thế giới đồng ý cho lắm.


Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) – một tổ chức phát triển thị trường cho ngành công nghiệp vàng – sẽ dội gáo nước lạnh lên những người đang có niềm tin rằng Bitcoin (BTC) là một thiên đường an toàn tương tự như vàng.

Tiendientu.org lược dịch báo cáo của WGC:

Vào quý IV/2018, thị trường chứng khoán đã trải qua một quý tồi tệ nhất kể từ năm 2009 đến nay, đây là một cơ hội để cryptocurrency chứng minh những phẩm chất tương tự và có thể thay thế vàng.

Tuy nhiên, crypto, đặc biệt là Bitcoin, vẫn cho thấy là một tài sản rủi ro và đã rớt giá trong khi giá vàng thì ngược lại.”

tiendientu.org-bitcoin-khong-phai-vang-2
Bitcoin vs. Nasdaq vs. Vàng trong quý IV/2018.

Những người đi đầu trong phong trào “Bitcoin vs. Vàng” là anh em sinh đôi nhà Winklevoss. Anh em Winklevoss cho rằng vì tính linh hoạt và khả năng chia nhỏ, cùng với nguồn cung cố định sẽ khiến Bitcoin tốt hơn vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Cameron Winklevoss đã chia sẻ:

Điều duy nhất khiến vàng vượt trội hơn Bitcoin là lịch sử 3.000 năm.”

Tuy nhiên, “dù ai nói ngả nói nghiêng”, các con số sẽ là thứ không bao giờ nói dối. Những dữ liệu mà Hội đồng Vàng Thế giới công bố cho thấy “Bitcoin giống như một cổ phiếu công nghệ” hơn là tài sản trú ẩn như vàng.

tiendientu.org-bitcoin-khong-phai-vang-3
Bitcoin giống như cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán hơn là giống vàng.

Trong quý IV/2018, Bitcoin giảm 55% giá trị và chỉ số Nasdaq rớt 19%, trong khi đó vàng lại tăng 9,4%. Sự tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq là rất cao, lên đến 0,69.

Thêm vào đó, các nhà phân tích của WGC cũng cảnh báo rằng những ai mua Bitcoin vì lý do để phòng ngừa khủng hoảng kinh tế thì nên suy nghĩ lại.

Dù báo cáo chỉ nghiên cứu dữ liệu quý IV/2018, nhưng đó là một phần quan trọng giúp chúng ta thấy được thị trường thực sự đang diễn ra như thế nào. Nhà đầu tư nên suy nghĩ lại về lý do tại sao họ chọn đầu tư vào cryptocurrency.”

Theo Trader Việt

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin không giống Vàng, Bitcoin không phải là vàng, jane, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle