Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Bitcoin không phải tiền tệ mà là vàng số hoá?

When Lambor 08/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo giám đốc dự án Libra, David Marcus, Bitcoin không phải tiền tệ mà chỉ là một dạng vàng số hoá. Bởi lẽ, đồng tiền này có biến động giá quá lớn, đi ngược lại với quy tắc của một đồng tiền tệ chính thống. 


Bitcoin không thể được xem như công cụ thanh toán

Trong hội nghị Deal Book của New York Times, Marcus chia sẻ:

“Bitcoin không phải phương tiện trao đổi giá trị vì nó biến động quá lớn. Cá nhân tôi tin đây là một loại vàng số hoá. Song, với độ biến động quá lớn của mình, Bitcoin khó có thể phù hợp cho các giao dịch xuyên biên giới.”

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

bitcoin-khong-phai-tien-te-ma-la-vang-so-hoa-tiendientuorg[2]
Bitcoin chỉ là vàng số hoá?
Đề cập đến Libra, Marcus cho biết:

“Ngược lại, Libra được neo giá vào đồng pháp định như Euro hay USD. Do đó, nó sẽ luôn giữ được độ ổn định theo thời gian.”

Libra vấp phải nhiều rào cản pháp lý

Tuy nhiên, dù Marcus có cố “đánh bóng” Libra như thế nào đi nữa, đồng tiền này vẫn không tránh khỏi những lời chỉ trích tiêu cực.

Đề cập đến những rào cản pháp lý Libra gần đây gặp phải, Marcus nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ những điều này có thể được lường trước. Bởi Libra là một cách tiếp cận mới. Bạn cần thêm thời gian để có thể ý thức được Libra Association hoàn toàn không nằm trong quyền kiểm soát của ví Calibra cũng như Facebook. Thực chất, đây là giải pháp giúp hệ thống thanh toán trở nên đơn giản hơn. Libra không phải một công cụ để thống trị thế giới.”

Marcus liên tục nhấn mạnh những lợi ích của việc tạo ra một cơ sở hạ tầng mới để chuyển tiền trên khắp thế giới. Phát biểu của Marcus đặc biệt được giới truyền thông quan tâm bởi hầu như ai cũng muốn xem Libra sẽ đối mặt như thế nào với vấn đề từ các nhà quản lý.

Follow Tiendientu on Telegram