Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin là lựa chọn đầu tư sáng giá nhất trong năm 2017?

When Lambor 03/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vì giá Bitcoin đã dần phục hồi  sau đợt suy giảm hồi tuần trước, chỉ số đầu tư hàng xa xỉ (Luxury Investment Index) của hãng Knight Frank mới đây cho thấy các collectibles (hàng sưu tầm) sang trọng, xa xỉ nhất đã sụt giảm giá trị, dù trong năm qua mặt hàng này đã tăng lên 5%.

Mặc dù điều này không trực tiếp thể hiện Bitcoin là lựa chọn tiếp theo phù hợp nhất để được chấp nhận trong Index. Nhưng thứ hạng đo được dựa trên dữ liệu của bên thứ ba chuyên theo dõi hiệu suất của các sản phẩm cao cấp và sau khi loại bỏ các lựa chọn an toàn như của cải và vàng thì Bitcoin là lựa chọn đầu tư tốt nhất trong khoảng thời gian này.

Thời thế đang thay đổi

Thời thế có vẻ như đang thay đổi đối với những hàng sưu tầm phi truyền thống như nghệ thuật hoặc rượu vang. Kết luận này có được dựa trên đánh giá hiệu suất của 10 ngành đầu tư sang trọng là xe hơi, nghệ thuật, rượu vang, các đồng tiền, tem, đồ trang sức, kim cương màu, đồ gốm Trung Quốc, đồng hồ và đồ cổ.

Kể từ đầu năm 2016, rượu vang tăng giá nhanh chóng và vượt hẳn những chiếc xe cổ điển có tỷ lệ bán ra thấp. Giá rượu vang tăng 25% hồi năm ngoái và tăng 231% trong thập kỷ qua.

Từ việc thống lĩnh bảng xếp hạng trong nhiều năm qua, những chiếc xe cổ điển chỉ được đánh giá 2% về mặt giá trị trong năm ngoái, mặc dù giá của chúng đã tăng 362% trong 10 năm liên tiếp. Trong khi đó, đồng hồ được đánh giá 4% về mặt giá trị và 65% trong 12 tháng và cả thập kỷ qua.

Từ năm 2013, người ta bắt đầu sử dụng dữ liệu để tính giá trị lạm phát (ví dụ như chỉ số giá tiêu dùng) từ các nguồn sau: AMR, Stanley Gibbons, HAGI, CWine Owners và Fancy Color Research Foundation, Chỉ số đầu tư hàng xa xỉ (Luxury Investment Index) của hãng Knight Frank.

Ví dụ, tài sản trung tâm chính ở London đã giảm 6% trong một năm qua dù thị trường tăng 38% trong suốt 10 năm. Điều này cũng khiến giá vàng giảm 5% trong khi liên tiếp tăng 362% kể từ năm 2007.

Gốm Trung Quốc đã giảm 12%, tiếp tục hạ xuống trong 5 năm qua do nền kinh tế Trung Quốc suy giảm. Cùng thời gian, giá đồ cổ giảm trung bình 3%.

Theo các chuyên gia tại Stanley Gibbons, giá kim cương màu đã chững lại dù cho giá kim cương xanh tăng 5,5% trong năm qua và từ năm 2007, giá tem tăng lên 103%.

Nghệ thuật được đánh giá ở mức trung bình với mức 7%. Bộ sưu tập các đồng tiền tăng 4% trong năm vừa qua dù giá của chúng đã tăng 182% kể từ năm 2007. Các quốc gia Hồi giáo được xem là một trong những thị trường lớn nhất để sưu tầm các đồng xu quý hiếm.

Bitcoin trở nên mạnh hơn bao giờ hết

Mặt khác, giá Bitcoin đã tăng hơn 400% trong một năm qua. Hồi đầu năm, giá Bitcoin khoảng 968 USD và hiện tại con số này đã vượt qua mức 4.000 USD. Nguyên nhân là do các lợi thế khác nhau của tiền tệ số hóa đem lại thành công cho hệ thống tiền tệ. Điều này đồng thời tác động mạnh đến việc kiểm soát vốn đối với lượng tiền có thể giao dịch tại một thời điểm nhất định trong một số trường hợp, với mức giới hạn hàng ngày của các ngân hàng và việc đóng băng tài khoản trong các trường hợp khác.

Vượt qua Ô tô cổ điển, Nghệ thuật và Rượu vang theo Chỉ số đầu tư hàng xa xỉ, Bitcoin có được xem là lựa chọn đầu tư sáng giá nhất?

Bên cạnh đó, Bitcoin cũng cho phép user hoạt động vượt ra khỏi phạm vi biên giới quốc gia và tiếp cận với toàn cầu. Điều này đặc biệt quan trọng ở những nước có tỷ lệ lạm phát cao, và đối với những ai có thói quen lưu trữ Bitcoin.

Một số yếu tố khác khiến Bitcoin trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết là mỗi user chính là một ngân hàng riêng của họ thông qua ví bảo mật Bitcoin. Hy vọng rằng, trong tương lai Bitcoin sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của những người luôn tìm kiếm một giải pháp đầu tư thay thế khả thi.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.Nguồn: VTV – Tạp chí tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 30 August 2017

Xem thêm:

Theo cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org