Tiendientu.org

Điểm tin giá (03/12): Bitcoin loanh quanh ngưỡng 4.000 USD

Icon 03/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9yZ Icon copy link

 Ngày 02.12.2018, Bitcoin đã tăng cao đến 7.28% song tiếp tục giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng ngày 03.12.2018. Trong khi đó, 2/3 số cryptocurrency trong top 100 đã giảm giá nhẹ so với 24 giờ trước.


Bitcoin loanh quanh ngưỡng 4.000 USD

Tuần vừa qua được xem là một tuần lễ đáng thất vọng dành cho Bitcoin khi đồng coin này có hai lần sụt giá và mất ngưỡng hỗ trợ 4.000 USD. Đến phiên giao dịch cuối tuần, Bitcoin đã tăng trở lại song chỉ loanh quanh mức 4.100 USD.

Theo Samuel Leach, chuyên gia phân tích cryptocurrency kiêm nhà sáng lập Yield Coin, hiện có quá nhiều cảm xúc tiêu cực xoay quanh Bitcoin, do đó đồng coin này khó có thể bật trở lại.

Leach chia sẻ:

“Bitcoin sẽ rơi vào khoảng 3.000 USD – 6.000 USD. Hơn nữa, Bitcoin và Ethereum đang gặp khó khăn trong việc đuổi kịp công nghệ và phát triển của những đồng cryptocurrency nhỏ hơn.”

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 4.136 USD, giảm nhẹ gần 3% trong 24 giờ qua.

Nguồn: CoinMarketCap.

Top 10 cryptocurrency cũng không có gì khả quan. Ripple vẫn giữ vững vị trí thứ Altcoin lớn nhất thị trường, lập kỷ lục số ngày thay thế Ethereum trên bảng xếp hạng. Song, đồng coin này cũng giảm nhẹ 2.16%, xuống còn 0.36 USD.

Hai cái tên có mức suy giảm cao nhất trong top 10 hiện tại đang là Stellar (giảm 4.59%, xuống còn 0.16 USD) và EOS (giảm gần 5%, giao dịch quanh mức 2.85 USD).

Mặt khác, Bitcoin SV là đồng coin duy nhất tăng điểm trong top 10 hôm nay với mức tăng gần 4%, giao dịch quanh mức giá 98.90 USD.

Liệu có “cái chết” của Bitcoin?

Bất chấp giá Bitcoin đang giảm, Anthony Pompliano, đối tác tại quỹ đầu tư cryptocurrency Morgan Creek cho rằng:

“Cái chết của cryptocurrency – điều mà giới truyền thông đang liên tục đưa tin – chỉ là cái nhìn bên ngoài, không phải phân tích logic.

Thật may mắn khi không điều gì có thể đi xa hơn sự thật. Những động lực nền tảng của mạng lưới công nghệ Blockchain thật ra đang tăng trưởng.”

Ông đưa ra những bằng chứng như lượng người dùng trên Blockchain.com tăng từ 10 triệu năm 2016 lên 32 triệu, hay tổng số giao dịch Bitcoin tăng 33% trong một năm qua và kết luận:

“Đừng bị phân tâm bởi những thông tin nhiễu. Tập trung vào nền tảng, Bitcoin sẽ không đi đâu cả.”

Ở một diễn biến khác, mọi chuyện lại không được tích cực như Pompliano chứng minh. Trên thực tế, các máy đào Bitcoin đang bị bán đi.

Khi giá giảm, những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ rời khỏi trước.

Dovey Wan, nhà sáng lập tại Primitive, F2Pool, chia sẻ:

“Câu nói “những máy đào hiện tại đang bị bán ký” mang ý nghĩa mỉa mai nhiều hơn. Sự thật là nếu bạn không thể đào Bitcoin bằng S9 thu về lợi nhuận, sẽ có những người khác mua lại máy với giá thấp để “tái chế”.”

Và mức giá “tắt máy” của máy đào Bitcoin hiện đang là 3.800 USD. Khi giá giảm dưới mức này, những miner nhỏ lẻ sẽ không thể có lợi nhuận, trong khi những thiết bị hiệu quả hơn và được đầu tư quy mô sẽ tiếp tục thu lợi.

Mya

Từ khóa: Bitcoin loay hoay ngưỡng giá 4.000 USD, giá Bitcoin giảm

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle